พ่อชาวจีนพาลูกขี่ควายไปโรงเรียน

646

ชาวเน็ตจีนแห่แชร์รูปภาพของเด็กชายตัวน้อยสะพานกระเป๋านักเรียนนั่งอยู่บนหลังเจ้าทุย ข้างกันมีชายคนหนึ่งจับจูงเชือกพาเดินไปตามถนน พร้อมระบุข้อความว่า พ่อไปส่งลูกเข้าเรียน ไม่ใช่ขี่รถแต่เป็นขี่ควาย

ตามรายงานระบุว่า นายลี่หลีเป็นเจ้าของสวนฟาร์ม ซึ่งในสวนฟาร์มของเขามีสัตว์หลากหลายชนิดทั้งม้า ลา หมู และอื่นๆ อีกรวมกว่า 180 ตัว เมื่อลูกชายของเขาเริ่มเข้าเรียนชั้นอนุบาล เขาก็มักจะจูงเจ้าทุยไปส่งลูกชายเข้าเรียนเสมอ ก่อนหน้านั้น ผู้เป็นแม่ได้รถขับรถไปส่ง เมื่อเขามีโอกาสเลยถามลูกว่าอยากขี่ลาไปโรงเรียนไหม ซึ่งลูกชายก็ชื่นชอบดีอกดีใจเป็นการใหญ่ เขาจึงจัดการเตรียมพร้อมนำเชือกมาผูกลา อุ้มลูกชายขึ้นขี่ พาเดินไปส่งที่โรงเรียนซึ่งไกลจากบ้านราว 3 กิโลเมตร พร้อมหาไม้กวาดและพลั่วไปด้วยเพื่อเก็บกวาดอึที่เจ้าลาปล่อยทิ้งกลางถนน ซึ่งบางวันเขาก็เปลี่ยนเป็นเจ้าทุยไปส่งตอนเช้า เจ้าลาไปรับกลับบ้านตอนเย็น

ด้านผู้เป็นแม่ของเด็กชายได้เปิดเผยว่า เธอเป็นห่วงว่าลูกอาจจะพลัดตกร่วงลงมาได้ กลัวว่าเจ้าทุยจะตื่นตกใจจนเกิดอันตราย แต่นายลี่หลีก็บอกว่าไม่มีเรื่องที่เธอต้องกังวล เพราะเขาก็แข็งแรง ลูกชายก็กล้าหาญ และถือเป็นการได้ออกกำลังกายไปด้วย

ขอบคุณภาพจาก news.qq.com