นิว – วงศกร ทึ่ง กระเป๋ารถเมล์ไทยหัวใจบริการ สุขใจถ่ายทอด ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก

1572

  นิว – วงศกร ปรมัตถากร เป็นอีกหนึ่งพระเอกชื่อดังของช่อง 7 ที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ให้กับสังคมในสกู๊ปชุด ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก ตอน กระเป๋ารถเมล์ไทยหัวใจบริการ ที่นำเสนอเรื่องราวของ จุฑามาศ จตุพรโปกุล พนักงานเก็บค่าโดยสาร ขสมก. สาย 59 ผู้มีหัวใจบริการ ซึ่งนิวกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“พอได้รับการติดต่อให้มาทำสกู๊ปชุดนี้ก็ตกลงเลยครับ พอได้ถ่ายทอดเรื่องราวนี้ มันทำให้เรารู้สึกชื่นใจที่มีคนทำความดีโดยไม่หวังอะไรตอบแทน  ทำด้วยใจบริสุทธิ์จริง ๆ ทำเพื่อประเทศของเรา เพื่อส่วนรวม เพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราจริง ๆ ซึ่งสกู๊ปในตอนที่ผมได้มาร่วมถ่ายทอดเป็นเรื่องเกี่ยวกับการบริการของพนักงานเก็บค่าโดยสาร  ที่สำหรับผมมันไม่ใช่เรื่องเล็กนะ  เพราะเค้าเป็นหน้าตาของประเทศไทย เขาเป็นตัวแทนประเทศในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง  สิ่งที่เค้าทำจึงไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่เค้ามีความรักในอาชีพ ซึ่งพอชาวต่างชาติมาเมืองไทยแล้วเจอเรื่องดี ๆ แบบนี้ก็จะประทับใจ และกลับไปบอกต่อว่าคนไทยดียังไง

ผมคิดว่ามันเป็นพลังบวกที่ช่วยให้ประเทศเราในสายตาของชาวต่างชาติดูดีขึ้น ซึ่งผมเชื่อว่าคนที่ได้ดูสกู๊ปนี้น่าจะได้ความอิ่มเอมใจที่ได้รู้ว่า คนไทยดี ๆ ยังมีอยู่  หากคนไทยทุกคนรักในสายอาชีพของตนเองแบบนี้  ซื่อสัตย์  และทำเพื่อส่วนรวม จะทำให้ประเทศเราน่าอยู่ขึ้น  ผมอยากให้ทุกคนได้ดูสกู๊ปนี้จริง ๆ เพราะมันจะช่วยเติมพลัง ผลักดันให้เราเริ่มทำอะไรดี ๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลหลังดูแล้ว เราต้องลงมือทำด้วย หรือถ้ายังลงมือทำไม่ได้ ก็บอกต่อเรื่องดี ๆ ของคนดี ๆ อย่างในสกู๊ปนี้ต่อไปก็เป็นเรื่องดีได้เช่นกัน”

 ติดตามชมสกู๊ปชุด “ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก” ตอน “กระเป๋ารถเมล์ไทยหัวใจบริการ” ได้ในรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” วันพฤหัสบดีที่ 29 มิ.ย.นี้ เวลา 06.00-07.30 น. ทางช่อง 7

นิวซ้อมจริงจัง

พอเริ่มปุ๊บก็สมาธิมาเลย

มาทำดีเพื่อพ่อให้โลกรักกันเถอะครับ

จุฑามาศ จตุพรโปกุล พนักงานเก็บค่าโดยสาร ขสมก. สาย 59

บริการทุกคนด้วยใจ

ทุกคนคือตัวแทนของคนไทย