รวบหนุ่มขโมยรองเท้าผ้าใบ ในวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ

884

รวบหนุ่มขโมยรองเท้าผ้าใบนักท่องเที่ยว ในวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ สารภาพอยากมีรองเท้าใส่ไปสมัครงาน

กล้องวงจรปิดของวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายใส่เสื้อยืดสีแดงทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ ใส่กางเกงยีน สวมรองเท้าแตะ เดินเข้ามาที่ชั้นวางรองเท้า ก่อนจะถอดรองเท้าแตะวางไว้บนชั้น แล้วเดินดูลาดเลาก่อนจะเดินออกไป

จากนั้นชายคนเดิมทำทีเดินคุยโทรศัพท์ กลับมาที่ชั้นวางรองเท้า เขายืนอยู่สักพักเหมือนกำลังจะเลือกรองเท้า แล้วก็เดินคุยโทรศัพท์ออกมาอย่างใจเย็น

ไม่นานเขาเดินคุนโทรศัพท์เข้ามาอีกรอบ ครั้งนี้เขาก้มหยิบรองเท้าผ้าใบสีดำของนักท่องเที่ยวที่วางอยู่บนชั้นแล้วสวม เดินออกไปอย่างรวดเร็ว โดยทิ้งรองเท้าแตะที่ตัวเองใส่มาไว้ที่ชั้นวางรองเท้า

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ สามารถสกัดจับนายสถาพร ชะงายกลาง อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มีลักษณะตรงกับคนในกล้องวงจรปิด เขารับสารภาพว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์จากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาหางานทำที่ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างทางฝนตกรองเท้าแตะที่ใส่มาเสียหาย เมื่อถึงจังหวัดเชียงใหม่ได้ขึ้นไปไหว้พระขอพร ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ แล้วเห็นรองเท้าผ้าใบแฟชั่นวางอยู่บนชั้นวางรองเท้า จึงอยากได้เพื่อใส่ไปสมัครงานเท่านั้น     เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา”ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ” พร้อมส่งตัวนายสถาพรให้พนักงานสอบสวนต่อไป