จับแล้ว มือปาหินใส่รถบรรทุก แค้นถูกเบียดตกถนน

752

ตำรวจรวบตัว วัยรุ่น อายุ 18 ปี ร่วมกับเพื่อนปาหินใส่รถบรรทุก  สารภาพแค้นที่ถูกเบียดตกถนน

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายปาก้อนหินใส่รถบรรทุกบนถนนสายเอเซีย 41 ช่องทางขาขึ้นช่วงหลักกิโลเมตร ที่ 72-73 อำเภอละแม จังหวัดชุมพร  เมื่อกลางดึกของวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมาตำรวจไปตรวจสอบพบรถบรรทุกฮีโน่ สีขาว มีนายอุไร ผึ่งช้าง อายุ 59 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บนัยน์ตาข้างซ้ายถูกเศษกระจกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนสภาพรถกระจกด้านหน้าฝั่งคนขับแตกเป็นรูขนาดใหญ่และแตกร้าวเกือบทั้งบาน ภายในคอลโซลหน้ารถ พบก้อนหินขนาดใหญ่ติดคาอยู่ ใกล้กันพบรถบรรทุก ฮีโน่ สีขาว มีนายศักดิ์ชาย อยู่ฉิม อายุ 32 ปี เป็นคนขับสภาพกระจกหน้าเป็นรูกว้าง ขนาด 1 นิ้ว กระจกแตกร้าวไปทั่วทั้งบานเช่นกัน

สอบสวน ทราบว่าขณะที่รถบรรทุกทั้งสองคันขับตามกันมาจากทางภาคใต้มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ก้อนหินหนักประมาณ 1 กิโลกรัม ปาใส่หน้ารถ จนกระจกรถทั้งสองคันแตกเสียหาย ขณะเกิดเหตุรถทั้งสองคันไม่กล้าจอด จึงขับรถต่อไปจอดยังป้อมตำรวจเพนียด ในเขตพื้นที่ สภ.หลังสวน เพื่อขอความช่วยเหลือ ขณะที่มีรายงานว่าในคืนเดียวกัน มีเหตุรถบรรทุกถูกปาก้อนหินใส่กระจกรถ รวมทั้งสิ้น 6 คัน

ต่อมาตำรวจได้ระดมกำลังออกตรวจตรา เข้มงวด และ สืบหาตัวผู้กระทำผิด กระทั่งสืบทราบว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน โดยหนึ่งในคนร้าย อายุ 18 ปี ได้ไปสารภาพกับพระ ที่วัดห้วยทรายขาว โดยเล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่าเป็นผู้ที่ลงมือปาหินใส่รถตามที่เป็นข่าวดังตามสื่อต่างๆ และได้หลบหนีไปซุกซ่อนตัวตามในป่ารอบๆ อำเภอละแม เนื่องจากกลัวความผิด และต้องเสียเงินชดใช้ค่าเสียหายจำนวนมาก ตำรวจจึงตามไปจับตัวมาสอบสวน

ผู้ต้องหา ยอมรับว่าร่วมกับนายจักรพงษ์  อายุ 23 ปี ปาก้อนหินใส่รถบรรทุก รวม 6 คัน ในคืนเกิดเหตุดังกล่าว เนื่องจากขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนแล้วถูกรถบรรทุกขับเบียด จนตกถนน จึงเกิดความโมโหอย่างหนัก ขี่รถจักรยานยนต์ไปดักรอที่ปากซอยห้วยทรายขาว แต่จำรถบรรทุกคันที่เบียดไม่ได้ จึงใช้ก้อนหินปาใส่รถบรรทุก ที่วิ่งผ่านในเวลานั้น จำนวน 6 คัน เพื่อระบายแค้น ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป