กระบะไม่ปิดท้าย ทำยางอะไหล่ตก กระเด็นใส่รถที่ขับตาม

787

 มีภาพที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะรถกระบะที่ต้องบรรทุกสิ่งของ ควรจะปิดท้ายรถ และหาเชือกมัดของให้ดี เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยเหตุการณ์

ภาพที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถ ขณะที่รถคันติดกล้องขับอยู่เลนขวามีรถกระบะขับแซงซ้ายขึ้นไป และพยายามจะแซงรถคันหน้าอีก แต่ไปไม่ได้จึงชะลอรถและเบี่ยงออกเลนขวามาอยู่หน้ารถคันที่ติดกล้อง จังหวะที่กำลังจะข้ามสะพาน ถนนอาจจะขรุขระ ทำให้ยางรถยนต์ที่อยู่ท้ายรถกระบะ ตกลงมากระแทกพื้นหลายครั้ง ก่อนจะกระเด็นใส่รถคันที่ติดกล้อง จนเป็นรอยร้าว อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.60) เวลาประมาณ 16.39 น. บริเวณถนนสายลำปาง – เชียงใหม่ จังหวัดลำพูน

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายอุเทน ทุมพร คนขับรถคันที่ติดกล้อง บอกว่า ขณะเกิดเหตุเขาไม่สามารถหักหลบได้ เพราะด้านซ้ายเป็นรถบัส ส่วนด้านขวาก็เป็นเกาะกลางถนน โดยตรวจสอบพบว่า ยางรถที่กระเด็นใส่เป็นยางรถสิบล้อ หลังเกิดเหตุเขาได้นำคลิปวิดีโอนี้ไปเป็นหลักฐานแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งทางตำรวจบอกว่ามีผู้มาแจ้งว่ายางอะไหล่รถบรรทุกหล่นหายระหว่างทางจึงคาดว่าน่าจะเป็นคนขับรถกระบะคันก่อเหตุ

หลังจากคลิปวิดีโอนี้เผยแพร่ออกไป โลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ส่วนใหญ่ตำหนิคนขับรถกระบะที่ไม่ปิดท้ายรถและไม่มัดวัตถุที่อยู่ท้ายรถให้ดีทำให้คนอื่นได้รับอันตราย

ขอบคุณภาพจาก YouLike (คลิปเด็ด) โดย Kuhlab Jenjira Tumporn