วอนบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ ช่วยเด็กถูกฝรั่งคลั่ง ขับรถชน ชี้อาการยังหนัก

941

ตำรวจจราจรหดหู่ใจ หลังเข้าไปช่วยเหลือปั๊มหัวใจสองแม่-ลูกแล้วเสียชีวิต หลานบาดเจ็บ เนื่องจากขาดเครื่องมือ AED ล่าสุดหลานอาการสาหัสขาดเลือดกรุ๊ปเอ

นี่เป็นคลิปวิดีโอ ขณะจ่าสิบตำรวจเจริญ  จันทร์รักษ์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี กำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ กลางเมืองอุดรธานี ทำให้มีผู้ที่มากับรถจักรยานยนต์ 3 คน เป็นผู้หญิง1 คนเสียชีวิต และลูกชายนักเรียนชั้น ป.5 ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนหลานชายอีก 1 คน เรียนชั้น ม.3 บาดเจ็บสาหัส

โดยระบุข้อความว่า “ในชีวิตผมไม่เคยหดหู่และน้ำตาไหลมันไหลออกมาตอนไหนไม่รู้ครับ กับการช่วยชีวิตเด็ก 2 คน ถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บสาหัส แม่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเด็ก 2 คนนั้นรุ่นๆ ลูกผม ผมเป็นพ่อ ผมรับรู้ถึงความรู้สึกนี้ ถ้ามีเครื่อง AED มาช่วยน้องคงมีแรงสู้ต่อ อยากขอกราบขอรับบริจาคเครื่อง AED นี้ ไว้ช่วยเหลือประชาชน ท่านพ่อค้า คหบดี นักธุรกิจ ศิลปิน ดารา ประชาชนทั่วไป ผู้มีใจเป็นกุศล อยากทำบุญซื้อเครื่อง AED นี้ มาบริจาค (ไม่รับเป็นเงินครับไม่อยากมีข้อครหา) #คืนนี้ผมจะนอนกอดลูกผม”

สำหรับเครื่อง AED เป็นเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติมีราคาอยู่ที่ประมาณ 7 หมื่นถึง 1 แสนบาท จ่าสิบตำรวจเจริญ บอกว่าหากได้เครื่อง AED มาคิดว่าคงจะช่วยชีวิตชาวบ้านได้อีกเยอะ ทั้งกับผู้ป่วย ผู้ประสบอุบัติเหตุ ที่จะเป็นการช่วยชีวิตในเบื้องต้นได้ จนกว่าจะไปถึงโรงพยาบาล เพราะตำรวจจราจรจะไปถึงจุดเกิดเหตุก่อนใคร

ขณะที่อาการของเด็กชายอายุ 14 ปี  ยังสาหัส ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “วรวุฒิ หลักชัย” ได้โพสต์ข้อความขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ พร้อมข้อความว่า “ลูกศิษย์!!  ถูกฝรั่งขับรถชน ขณะซ้อนมอเตอร์ไซค์กลับบ้านเมื่อวานนี้ แม่และลูกเสียชีวิต อีกคนอาการหนัก ต้องการเลือดกรุ๊ป เอ  ช่วยบริจาคเลือดได้ที่โรงพยาบาลอุดรธานี นะครับ ขอบพระคุณครับ”

อุบัติเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นจากที่ชายสัญชาติออสเตรเลีย  ซึ่งอ้างว่ามีอาการทางประสาท  กินยาจนเบลอ จากนั้นก็ขับรถออกจากห้าง เฉี่ยวชนรถของประชาชน และแท็กซี่ เสียหาย หลายคัน ก่อนจะชนกับรถของหญิงวัย 50 ปีที่ไปรับลูกและหลานกลับจากโรงเรียน จนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว