สามี-ญาติร่ำไห้ รับศพหญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์

711

ญาติเข้ารับศพหญิงตั้งครรภ์  6 เดือน ที่พลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์  สถานีบ้านทับช้าง  เพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดน่าน  ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า 

สามีและญาติของหญิงตั้งครรภ์ 6 เดือน ที่พลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์สถานีบ้านทับช้าง ก่อนถูกทับร่างเสียชีวิต เดินทางเข้ารับศพที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ หลังแพทย์ทำการชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

สามีของผู้เสียชีวิต  ยืนยันว่าภรรยาไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะไม่มีเหตุจูงใจ ก่อนหน้านี้เธอแพ้ท้องหนักมีอาการวิงเวียนศีรษะและวูบบ่อยเวลายืนรอรถไฟฟ้าก็จะออกมายืนลำพังเพราะกลัวจะถูกชนท้อง วันเกิดเหตุได้ไปส่งภรรยาที่สถานีตามปกติเหมือนทุกวันไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น โดยขอฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร และขอให้ภรรยาเป็นผู้เสียชีวิตรายสุดท้าย

ขณะที่ ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้สอบปากคำพยานแล้ว 6 ปาก  ให้การตรงการว่าก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายมีอาการเซเสียการทรงตัว ก่อนจะพลัดตกลงไปในราง นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่เธอเดินลงจากรถของสามีที่หน้าสถานีบ้านทับช้าง กระทั่งเดินเข้ามาในสถานีไม่พบว่าเธอมีอาการผิดปกติ ซึมเศร้าหรือร้องไห้ และยังไม่พบการกระทำความผิดของบุคคลใดที่เป็นเหตุให้หญิงคนนี้เสียชีวิต

ล่าสุดรถตู้ของอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ได้นำศพของหญิงสาวกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ก่อนจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก และจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายนนี้.