หนุ่มยิงพ่อบาดเจ็บสาหัส ก่อนยิงตัวตาย เหตุถูกห้ามเลี้ยงสุนัข

753

ลูกชายนักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ ถูกพ่อสั่งห้ามไม่ให้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล           ใช้ปืนยิงพ่อตัวเองจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตาย

ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับแจ้งเหตุยิงกันจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอนชั้นที่ 5 ของทาวน์เฮาส์ พบร่างของนายอำพล ชลภักดี อายุ 61 ปี นักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง นอนอยู่หน้าห้องน้ำ สภาพถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณเหนือคิ้วซ้ายทะลุด้านหลังบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนภายในห้องน้ำพบศพนายวัชระ ชลภักดี อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายอำพลถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางหน้าอก 1 นัด ใกล้กันพบปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่

จากการสอบสวนตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายวัชระมีปากเสียงกับนายอำพลซึ่งเป็นพ่อ หลังจากถูกนายอำพลสั่งห้ามไม่ให้เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย เพราะเกรงจะเกิดอันตรายกับลูกชายวัย 5 ขวบที่เกิดกับภรรยาใหม่ จนเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันขึ้น ก่อนที่นายวัชระจะหยิบเอาปืนในลิ้นชักจ่อยิงเข้าที่หน้าผากของพ่อจนล้มลงกับพื้น จากนั้นยิงปืนเข้าที่หน้าอกของตัวเองจนเสียชีวิต

สำหรับนายวัชระตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุบุกปล้นร้านทองย่านซีกิมหยง กลางเมืองหาดใหญ่  เมื่อปี 2552 โดยได้ทองน้ำหนัก 50 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท และถูกตำรวจจับกุมและดำเนินคดีมาแล้ว โดยเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ1ปีเศษ