เจาะเกาะติด – รวบแล้ว สามีฆ่าฝังศพภรรยาไว้ข้างบ้านพัก จ.สมุทรปราการ

328

ความคืบหน้าเหตุพบศพหญิงวัย 60 ปี ถูกฆ่าฝังดินไว้ริมรั้วข้างบ้านพัก ในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ นานกว่า 10 วัน ก่อนส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จนชาวบ้านต้องแจ้งให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ ล่าสุดสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุ เป็นสามีของผู้เสียชีวิตได้แล้ว สารภาพลงมือทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เพราะโมโหที่ติดสุราอย่างหนัก

ช่วงค่ำวันที่ 13 มิถุนายน ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ในตำบลบางเมือง  จังหวัดสมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลิ่นเหม็นเน่าลอยคละคลุ้งออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวและสงสัยว่าเจ้าของบ้าน คือนางสุรัก อุ้มญาติ อายุ 60 ปี อาจถูกฆาตกรรมและอำพรางศพไว้ เพราะมีสิ่งผิดปกติหลายอย่างเมื่อตรวจสอบ

พบว่าสภาพพื้นดินข้างบ้านมีร่องรอยการขุด และมีแผ่นไม้ปิดบริเวณดังกล่าวไว้ เจ้าหน้าที่จึงเข้ารื้อ ก่อนช่วยกันขุด ไม่นานก็พบร่างของนางสุรัก สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกห่อร่างด้วยผ้าห่ม บริเวณใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็งจนยุบ คอหัก ตามลำตัวมีรอยฟกช้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์

หลังเกิดเหตุตำรวจพุ่งเป้าผู้ต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นสามีของผู้เสียชีวิต เพราะมีพยานบุคคลหลายปากยืนยันตรงกันว่า สามีของเธอมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายทั้งตบตี และใช้น้ำร้อนลวก บาดเจ็บสาหัสมาแล้วหลายครั้ง ก่อนที่ 2 สัปดาห์ที่แล้วจะหายตัวไปพร้อมผู้เสียชีวิต

ช่วงที่ผู้เสียชีวิตหายตัวไป ญาติได้พยายามติดต่อ และเข้ามาหาที่บ้านพัก พบว่าไม่มีคนอยู่ แต่ได้กลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วบริเวณ จึงโทรศัพท์สอบถามสามีของผู้เสียชีวิต ได้คำตอบว่า เป็นกลิ่นของสุนัขที่เพิ่งตายและได้ขุดหลุมฝังไว้ข้างบ้าน

 

ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน และขอศาลอนุมัติหมายจับสามีของผู้เสียชีวิต คือนายวิจิตร พันธุ์ภู่ อายุ  52  ปี ก่อนสามารถรวบตัวได้ขณะหนีไปกบดานที่บ้านญาติในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ

ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหาสารภาพว่าได้ลงมือทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะและต่อยจนสิ้นใจ โดยอ้างว่าทำไปเพราะโมโหที่ ผู้เสียชีวิตติดสุราอย่างหนัก เคยบอกให้เลิกดื่มแล้วหลายครั้งแต่ผู้เสียชีวิตไม่ฟัง ซึ่งหลังจากทำร้ายจนเสียชีวิตแล้วกลัวความผิด จึงนำศพไปฝังอำพรางไว้

ตำรวจตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้พบว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง เบื้องต้นถูกดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นและปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนนำตัวฝากขังดำเนินคดี

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน