คุมตัวหนุ่มคลั่ง ใช้ไม้หน้าสามฟาดหน้าแม่เสียชีวิตก่อนทิ้งศพลงน้ำ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

260

   ความคืบหน้าคดีพบศพหญิงชราอายุ  80 ปี ลอยอืดบริเวณคลองท่าแค เขตเทศบาลตำบลโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยตำรวจสามารถรวบตัวคนร้าย เป็นลูกชายแท้ๆ ของผู้เสียชีวิตได้  ซึ่งญาติให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหามีอาการทางประสาท ล่าสุดวันนี้ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุ เขาสารภาพว่าทำลงไปเนื่องจากมีอาการหลอน คิดว่าแม่สั่งคนมาฆ่าตัวเองก่อน

ตำรวจคุมตัวชายวัย  44 ปี ชาวนครราชสีมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ที่บ้านพักของผู้ต้องหาและมารดา บริเวณเขตเทศบาลตำบลโนนไทย จ.นครราชสีมา หลังจากที่เขาก่อเหตุฆาตกรรมแม่แท้ๆของตัวเอง เมื่อช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 13  มิถุนายนที่ผ่านมา

เขาสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้ถือไม้ที่อยู่บริเวณหน้าบ้านเข้ามาในบ้าน จากนั้นฟาดลงไปที่ใบหน้าของแม่ขณะนอนหลับอยู่ 4-5 ครั้ง จนเสียชีวิต

จากนั้นนำไม้ที่ใช้ตีแม่ไปทิ้งในห้องครัว ก่อนจะอาบน้ำล้างคราบเลือด และจัดการใช้ผ้าปูที่นอนภายในบ้านห่อศพแม่ นำไปโยนทิ้งบริเวณคลองท่าแคข้างบ้านพัก

หลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาคุมขังและสอบสวนเพิ่มเติม เขายอมรับว่า ก่อเหตุเนื่องจากมีอาการหลอน คิดว่าแม่สั่งคนมาฆ่าตัวเองก่อน ขณะที่การตรวจสอบพบผู้ต้องหามีบัตรผู้ป่วยทางจิต โดยเข้ารับการรักษามานานกว่า 20 ปี

ญาติผู้ต้องหาเปิดเผยกับเรา ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยทำร้ายร่างกายแม่หลายครั้ง โดยญาติเข้าช่วยไว้ได้ทัน แต่ครั้งล่าสุด ผู้ต้องหาและแม่อยู่บ้านเพียงลำพัง จึงเกิดเหตุสะเทือนขวัญ ส่วนอาการทางประสาทของผู้ต้องหา เกิดจากอุบัติเหตุขณะผู้ต้องหาไปทำงานรับเหมาก่อสร้างเมื่อ 20 ปีก่อน ถูกเหล็กขนาดใหญ่หล่นทับศีรษะ ทำให้มีอาการเรื่อยมา

บ่ายวันนี้ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ เพื่อเข้ารับการวินิจฉัยว่าขณะก่อเหตุมีสติรู้ตัวหรือไม่ เบื้องต้นตั้งข้อหา ฆ่าบุพการีโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนและปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ

สิกิตตรี  เกิดมงคล   

รายงาน