แชร์ว่อน เก๋งขับแช่เลนขวาถูกรถหรูปาดหน้าเบรกกะทันหัน สุดท้ายโดนรถบรรทุกชน

639

โลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอ กรณีที่รถคันหนึ่งขับอยู่เลนขวาก่อนจะเบี่ยงเข้าเลนซ้าย แต่ถูกรถหรูขับปาดหน้าและเหมือนจงใจเหยียบเบรกกะทันหัน จนสุดท้ายรถคันดังกล่าวถูกรถบรรทุกที่ตามหลังมาเฉี่ยวชน กลายเป็นประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่า กรณีแบบนี้ ใครผิด – ใครถูก

กล้องหน้ารถบันทึกภาพ ณะรถคันที่ติดกล้องขับอยู่เลนกลางบนทางด่วน ก่อนจะเบี่ยงออกเลนขวา และขับอยู่เลนขวาระยะหนึ่ง จากนั้นได้เปลี่ยนกลับเข้ามาอยู่เลนกลางอีกครั้ง จังหวะนั้นรถเบนซ์ที่ตามหลังมาได้บีบแตร แล้วแซงขึ้นไปปาดจากเลนขวาเข้ามาอยู่หน้ารถคันที่ติดกล้อง พร้อมกับเหยียบเบรกในระยะกระชั้นชิด ก่อนที่รถทั้ง 2 คันจะเข้าไปจอดอยู่เลนซ้าย โดยคนขับรถคันที่ติดกล้องยังงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขณะที่ไม่ทันระวังก็มีรถบรรทุกที่ตามหลังมาเฉี่ยวชนที่ด้านท้าย

จากนั้นทั้งรถบรรทุกและรถเบนซ์ก็ขับต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่สองสามีภรรยาที่นั่งมาในรถคันที่ติดกล้องต่างเสียขวัญ

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยเจ้าของคลิปตั้งคำถามว่า แบบนี้ใครผิด พร้อมบอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เขาและภรรยาเกือบถึงแก่ชีวิต แถมรถเบนซ์คันที่ก่อเหตุกลับขับรถหนีทันทีที่รถของเขาถูกชน

หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ทั้งฝ่ายที่เห็นว่ารถเบนซ์เป็นฝ่ายผิดเพราะใจร้อนและขับปาดหน้า แถมยังตั้งใจเบรกกระชั้นชิด ส่วนรถคันที่ติดกล้องก็มีความผิดเพราะขับช้าแต่กลับแช่อยู่เลนขวา และเมื่อกลับเข้ามาอยู่เลนซ้ายสุดอาจจะคร่อมเลน จึงทำให้ถูกรถบรรทุกเฉี่ยวท้ายได้

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความระบุว่า กรณีดังกล่าว รถคันที่ติดกล้องอาจไม่มีความผิด แต่รถเบนซ์ หากพบว่าตั้งใจขับปาดหน้าและเบรกกะทันหัน จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจร ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียว ส่วนรถบรรทุกที่ชนท้ายรถคันที่ติดกล้อง มีความผิดฐานขับรถโดยประมาท

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Warawan Niruntasuk