พบศพ “น้องโอ๊ต” สายตำรวจ ถูกฆ่าหมกท่อระบายน้ำ

409

   พบศพสายของตำรวจกองปราบปราม ถูกอุ้มฆ่ายัดท่อระบายน้ำ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สภาพศพเน่าเปื่อย เหลือเพียงโครงกระดูก

ตำรวจภูธรหาดใหญ่ เข้าตรวจสอบบริเวณท่อระบายน้ำหน้าโรงเรียนบึงพิชัย หมู่ที่ 4 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พบศพนายภีรนัฐ ชุมทอง หรือ น้องโอ๊ต อายุ 22 ปี สายของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่หายตัวไปจากบ้านพัก ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบสภาพศพเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก โดยพบว่าร่างได้หลุดออกจากกันเป็น 2 ส่วน ท่อนล่างตั้งแต่เอวลงมา หลุดออกมาอยู่นอกท่อระบายน้ำ ส่วนท่อนบนยังติดอยู่ในท่อ ซึ่งมียางรถยนต์ 6 เส้น ยัดศพเข้าไปในท่อ ใช้แผ่นไวนิลหุ้มศพเอาไว้ และใช้ทางมะพร้าวปิดทับอีกชั้น เจ้าหน้าที่สามารถงมชิ้นส่วนกระดูกขึ้นมาได้ครบทุกส่วน รวมทั้งเสื้อผ้า กางเกง มีดพับ สร้อยคอพร้อมตะกรุด และด้ายรัดข้อมือ ซึ่งญาติยืนยันว่าทั้งหมดเป็นของนายภีรนัฐ

จากการชันสูตรศพเบื้องต้น ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิตได้ โดยต้องส่งโครงกระดูกทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอของแม่ผู้เสียชีวิตไปเทียบเคียงด้วย

พันตำรวจโท ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ บอกว่า คนร้ายน่าจะเตรียมวางแผนอุ้มฆ่ามาเป็นอย่างดี และเตรียมนำยางรถยนต์มาเผาทำลายศพ แต่อาจจะกลัวคนเห็น จึงนำศพยัดท่อระบายน้ำ แล้วใช้ยางรถยนต์อัดเข้าไปในท่อ เพื่อไม่ให้ศพหลุดออกมา

เบื้องต้นรู้ตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัย ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่าและเชื่อมโยงกับยาเสพติด ซึ่งจะเรียกตัวผู้ต้องสงสัยทุกคนมาสอบสวนและเร่งหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางอุ้มฆ่า เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี