กลุ่มแท็กซี่รวมตัวไล่ล่าอูเบอร์กลางเมืองพัทยา

284

   กลุ่มคนขับแท็กซี่เมืองพัทยารวมตัวไล่ล่ารถอูเบอร์ที่รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จนกระทั่งตำรวจสามารถสกัดจับได้ พร้อมแจ้งข้อหาขับรถผิดประเภท ปรับ 2,000 บาท  

คลิปวิดีโอที่โชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งในเมืองพัทยาถ่ายไว้ได้ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกำลังยกกระเป๋าขึ้นไปในรถเก๋งสีขาวที่จอดรออยู่ริมถนนพัทยาเหนือ โดยโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ได้วิทยุแจ้งเครือข่ายให้แจ้งตำรวจเพื่อสกัดจับรถเก๋งสีขาว ที่คาดว่าจะเป็นคนขับรถอูเบอร์ เมื่อรถเก๋งสีขาวขับออกไปแล้ว แท็กซี่คันที่ถ่ายคลิปก็ขับไล่ตาม พร้อมกับวิทยุแจ้งเครือข่ายเป็นระยะ

ระหว่างนั้นรถแท็กซี่คันอื่นวิทยุแจ้งว่ากำลังตามไปสมทบ ขณะที่รถเก๋งสีขาวขับไปใกล้กับจุดที่มีตำรวจยืนอยู่ คนขับแท็กซี่คันนี้ก็แจ้งให้เครือข่ายบอกเจ้าหน้าที่ให้สกัดจับ

เมื่อมาถึงวงเวียนปลาโลมา ตำรวจที่ตั้งด่านอยู่บริเวณนั้นได้เข้าไปสอบถามคนขับรถเก๋งสีขาว พร้อมอธิบายทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้รถผิดประเภท แต่ทางคนขับที่เป็นผู้หญิงแสดงอาการไม่พอใจ พร้อมพูดว่าหากตำรวจต้องการเงินก็เอาใบสั่งมา

เบื้องต้นตำรวจได้ออกใบสั่งกรณีใช้รถผิดประเภท มีโทษปรับ 2,000 บาท ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้น ได้ประสานให้รถที่ถูกกฎหมายมารับไปส่งยังจุดหมายปลายทาง

มีรายงานว่า ปัญหาระหว่างรถแท็กซี่กับกลุ่มอูเบอร์ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เริ่มส่อเค้ารุนแรงขึ้นในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา โดยมีการปิดล้อมและทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จนถูกดำเนินคดี

 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ประเทศพัทยา โดย Mr.Han socamry