เจาะเกาะติด – คุมตัวพ่อเลี้ยง-แม่ ทำแผนฯ ฆ่าถ่วงน้ำลูกสาววัย 10 ขวบ

205

   

     ตำรวจภูธรบางเสาธง จับพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆร่วมกันฆ่าถ่วงน้ำลูกสาววัย 10 ขวบได้แล้ว ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้ลงมือฆ่าเด็กหญิง แต่ทุบตีและขังเอาไว้ จนเด็กเสียชีวิตเอง จึงนำศพไปถ่วงน้ำอำพราง แล้วแยกย้ายกันหลบหนี แต่ไม่รอด วันนี้ตำรวจจึงคุมตัวทั้ง 2 คนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ 

ตำรวจภูธรบางเสาธงคุมตัวพ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ที่ร่วมกันก่อเหตุ ฆ่าถ่วงน้ำ ลูกสาวของตัวเอง หลังได้เบาะแสจากพยานว่าผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ที่อาศัยอยู่กับ พ่อเลี้ยงและแม่ในห้องเช่าใกล้กับจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งเป็นผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ตำรวจใช้เวลาสอบปากคำนานหลายชั่วโมง กระทั่งทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพว่าช่วยกันนำร่างเด็กหญิงไปถ่วงน้ำ แต่ปฎิเสธว่าไม่ได้ลงมือฆ่า ตำรวจจึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ

บริเวณอู่จอดรถเมล์เก่า ติดกับคลองสำโรง คือจุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาให้การว่านำศพของเด็กหญิงมาถ่วงน้ำเอาไว้ ช่วงกลางดึกวันที่ 10 มิถุนายน โดยผู้เป็นแม่สารภาพว่าทุบตีลูกสาวมากกว่า 10 ครั้ง ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ลูกสาวมาอยู่ด้วย  หนักที่สุดคือวันที่ 7 มิถุนายน ใช้ไม้ขนาดใหญ่ทุบตีลูกสาวอย่างหนัก ก่อนจะขังไว้ในห้องเช่าและออกไปทำงาน กระทั่งวันที่ 9 มิถุนายน ลูกสาวเสียชีวิต  ทั้ง 2 คนจึงช่วยกันนำศพไปถ่วงน้ำ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของพยานที่ยืนยันว่าศพที่พบคือเด็กหญิงวัย 10 ขวบ เพราะเคยเห็นเด็กสวมเสื้อผ้าแบบเดียวกับที่พบศพ เธอบอกว่า พ่อเลี้ยงและแม่มักจะทุบตี และขังเด็กหญิงเอาไว้ตลอดหลายเดือน  ไม่ค่อยมีใครได้เห็นหน้า ก่อนที่ทั้ง 2 คน จะย้ายออกเช้าวันที่ 11 มิถุนายน แต่เมื่อสอบถามว่า ลูกสาวหายไปไหน  แม่อ้างว่า ให้น้ามารับไปแล้ว กระทั่งพบศพในช่วงบ่ายวันเดียวกัน จึงมั่นใจว่า นี่คือเด็กหญิงที่หายตัวไป  ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทำให้ปริศนาการพบศพเด็กหญิงนิรนามถูกฆ่าถ่วงน้ำคลี่คลาย

สาเหตุที่ผู้ต้องหาลงมือทุบตีลูกสาวอย่างหนัก เธออ้างว่าเป็นเพราะลูกสาวดื้อ และมักโกหกเป็นประจำ ส่วนการล่วงละเมิดทางเพศ ตำรวจสอบปากคำพ่อเลี้ยงยังให้การปฎิเสธว่าไม่เคยก่อเหตุ ซึ่งต้องรอผลตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเออย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ตำรวจตรวจสอบประวัติพ่อเลี้ยงพบ เคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยา 2 ครั้ง เมื่อปี 2557 ล่าสุดที่ถูกจับครั้งนี้ก็ยังใช้สารเสพติดอยู่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ  โดยจะคุมตัวไว้สอบปากคำอย่างละเอียดเพราะยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ว่าเด็กหญิงเสียชีวิตเอง ก่อนจะคุมตัวทั้ง 2 คนไปฝากขังวันพรุ่งนี้

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน