รวบแล้ว ชายวัย 71 ปี จ่อยิงคนขับรถตู้เสียชีวิต อ้างแค้นที่ดูแลแฟนสาวไม่ดี

212

   กลางดึกวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายบุกจ่อยิงคนขับรถตู้เสียชีวิต ภายในซอยประดิพัทธ์ 21 ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวคนร้ายวัย 71 ปีได้แล้ว ผู้ต้องหาอ้างว่าแอบคบหากับแฟนสาวของผู้เสียชีวิต และแค้นที่ผู้เสียชีวิตดูแลแฟนสาวไม่ดีพอ จึงลงมือก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดภายในซอยประดิพัทธ์ 21 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร  บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสวมหมวกปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาข้างประตูรถตู้ที่จอดอยู่ ก่อนจะหยิบปืนในถุงพลาสติกออกมา  จ่อยิงนายสุพจน์ แม้นรัมย์ วัย 30 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถจนบาดเจ็บสาหัส แล้วเดินหลบหนีไป

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายสุพจน์ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด และชายโครงอีก 1 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้ากู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือนานกว่า 50 นาที แต่ไม่สำเร็จ

พยานในเกิดเหตุระบุว่า คนร้ายมีลักษณะคล้ายกับชายสูงวัยที่มาติดพันแฟนสาวของผู้เสียชีวิต  ซึ่งเขามักจะตามไปเฝ้าผู้หญิงอยู่ที่ทำงานเป็นประจำ จนทำให้เธอรู้สึกอึดอัด และพยายามหลบหน้าชายคนนี้มาโดยตลอด

ตำรวจเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม  พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนสามารถตามจับตัวนายสงคราม รัตนาคม ผู้ก่อเหตุวัย 71 ปีไว้ได้ ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำ พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหาให้การว่า  เขาและแฟนสาวของผู้เสียชีวิต แอบคบหากันมานานกว่า 1 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเขาได้ดูแลแฟนสาวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี ขณะที่ผู้เสียชีวิตไม่เคยดูแลแฟนสาวของตัวเอง ทั้งยังได้นำทองคำที่เขาซื้อให้ไปจำนำ จนเขาต้องนำเงินไปไถ่ถอนออกมา สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ต้องหาเป็นอย่างมาก เมื่อทราบว่าผู้เสียชีวิตอยู่ในรถเพียงลำพังจึงตัดสินใจก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุนายสงครามได้หลบหนีโดยนั่งรถเมล์สาย 63 ไปลงที่ย่านงามวงศ์วาน กระทั่งถึงเวลาประมาณ 05.00 น. เกิดกลับใจ นั่งรถเมล์กลับมาที่บ้านพักในซอยประดิพัทธ์ 17 และถูกตำรวจจับตัวได้ในที่สุด

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

กรองทอง  จันทะบุรม 

รายงาน