ออกหมายจับสามีฆ่าฝังศพภรรยาไว้ข้างบ้านพัก จ.สมุทรปราการ

318

   ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงวัย 60 ปี ถูกฆ่าฝังดินข้างบ้านพัก ในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ สภาพศพถูกทำร้ายด้วยของแข็งและของมีคม ล่าสุดตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับสามีของผู้เสียชีวิตแล้วหลังพบพยานวัตถุและพยานบุคคลมัดตัวแน่น

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันขุดร่างของนาง สุรัก อุ้มญาติ อายุ 60 ปี  ขึ้นมาจากหลุม หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเธอถูกฝังอยู่ข้างบ้านพักไม่มีเลขที่ ในตำบลบางเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากได้กลิ่นเหม็นเน่า และพบสิ่งผิดปกติหลายอย่าง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาขุดไม่นาน ก็พบร่างของนางสุรัก สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกห่อร่างด้วยผ้าห่ม บริเวณใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็งจนยุบ คอหัก และมีบาดแผลจากของมีคมที่ต้นขาขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์

เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าช่วงกลางดึก เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงผู้ตายร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด แต่ไม่ได้ออกไปดู เพราะปกติแล้ว  ผู้ตายจะถูกสามีซึ่งอยู่กินกันได้เพียง 1 ปี ทำร้ายเป็นประจำ ก่อนจะเงียบหายและไม่มีใครเห็นเธอเดินออกมานั่งบริเวณหน้าบ้านพักเหมือนทุกวัน กระทั่งมาพบสิ่งผิดปกติ มีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งลอยออกมาจากบ้านผู้ตาย ทั้งยังฝันว่าผู้ตายมาขอให้ช่วยนำร่างขึ้นจากหลุม เธอจึงรีบตามญาติของผู้ตายมาดู ก่อนพบว่าถูกฆ่าและฝังดินไว้

สอดคล้องกับข้อมูลของกำนันตำบลบางเมือง ที่ระบุว่า ผู้เสียชีวิตมักถูกสามีคือนายวิจิตร พันธุ์ภู่ อายุ 52 ปี ทำร้ายร่างกาย ทั้งตบตีและใช้น้ำร้อนลวก จนชาวบ้านต้องโทรศัพท์มาแจ้งให้เข้ามาระงับเหตุอยู่บ่อยครั้ง

คดีนี้ตำรวจพุ่งเป้า ว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นสามีของผู้เสียชีวิตเพราะหลังจากที่เธอหายตัวไป สามีก็หายตัวไปด้วยอย่างผิดปกติ เมื่อตรวจสอบพยานวัตถุและพยานบุคคล พบความเชื่อมโยงถึงคนร้ายกระทั่งล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับ นายวิจิตร พันธุ์ภู่ สามีของผู้เสียชีวิต ในข้อหาฆ่าผู้อื่น และปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ เบื้องต้นคาดว่ายังคงกบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ขณะนี้ตำรวจได้จัดชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีแล้ว

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน