ธันน์ ไม่ขัดใจรับบทบู๊น้อยกว่าเพื่อน “มือเหนือเมฆ”

1286

เคยแต่รับบทหนักที่เน้นแต่บู๊แอ็คชั่นตามสไตล์ของผู้ชายดิบๆ อย่าง ธันน์ ธนากร ที่ล่าสุดโดดมารับบท บวร ลูกเจ้าพ่อมาเฟียที่เก็บกด คิดว่าพ่อไม่รักในละครบู๊แอ็คชั่น มือเหนือเมฆ ของค่ายไนน์บีเวอร์ฟิล์ม ที่มีผู้จัดและ ผู้กำกับฯไฟแรง เว่อร์-โอริเวอร์ บีเวอร์ จับมาร่วมงานกับสองพระเอกหนุ่ม อ๊อฟ ชนะพล และ น้ำ รพีภัทร ที่กลายเป็นเพื่อนรัก เพื่อนแค้นหักเหลี่ยมโหดกันอยู่ตลอดเวลา งานนี้หนุ่มธันน์เล่าว่า จะบู๊น้อยกว่าเพื่อน แต่ก็ไม่ขัดใจ เพราะจะไปเน้นเรื่องของดราม่ามากกว่า

“การกลับมาร่วมงานกับ น้ำ (รพีภัทร)และ ออฟ (ชนะพล) เราสนิทกันอยู่แล้ว   ดังนั้น พอพวกเรามารวมตัวกัน ก็เลยยิ่งทำให้สนุกสนานขึ้น แต่ว่าครั้งนี้จะเป็นการพลิกบทบาทสำหรับผมเลย ส่วนใหญ่คนจะเห็นผมเล่นบู๊  แต่ว่าเรื่องนี้บู๊น้อยสุด  จะเน้นไปที่ดราม่ามากกว่า  ซึ่งการบู๊จะอยู่ในช่วงท้ายๆ ที่เพื่อนจะมาห้ำหั่นกันเอง  ในเรื่องเราจะเป็นเด็กที่เก็บกดเป็นคนที่พ่อไม่รัก อยู่บ้านพ่อก็จะเกลียด พ่อรักลูกน้องมากกว่า แต่เวลาอยู่ข้างนอกอยู่กับเพื่อนๆ เราต้องพยายามทำตัวเองให้ดูมีอะไร ด้วยความที่เก็บกดมาจากบ้าน พออยู่นอกบ้านก็ต้องการยอมรับ เพื่อนต้องเชื่อฟังเรา เพราะว่าพ่อเป็นมาเฟีย พ่อเรายิ่งใหญ่ คืออยู่บ้านจะโดนพ่อด่าและตบตลอด ไม่รู้ว่าผู้กำกับฯซาดิสต์หรือเปล่า (หัวเราะ) คือเราทำอะไรก็ไม่ถูกใจพ่อสักอย่าง”

“เรื่องนี้คือถ้าบู๊ ผมจะเป็นคนที่รับมากกว่า คือโดนเหวี่ยงกระแทกโต๊ะ เจ็บตัว ขนาดว่าบู๊กับเพื่อนเราก็ยังตามเพื่อนไม่ทันเลย จะต้องบู๊ไม่เก่ง บู๊ไม่เป็น ถามว่าขัดใจไหม ก็ไม่นะครับ รู้สึกว่ามันก็เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงเราด้วย ได้มาเล่นดราม่า ซึ่งเข้มข้นมากๆ”  ติดตามชมการพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญของธันน์ได้ในละครบู๊แอ็คชั่น มือเหนือเมฆ  ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี  ทางช่อง 7