ไฟไหม้ผับดังเมืองพัทยาเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

751

ช่วงเย็นวานนี้ (12 มิ.ย.60) เกิดเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรง ภายในสถานบันเทิงชื่อดังเมืองพัทยา มีผู้บาดเจ็บ 5 คน เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

กลุ่มควันจำนวนมากลอยคละคลุ้งอยู่เหนือสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายในซอยเออาร์ ตัดถนนเพชรตระกูล หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีเปลวไฟพวยพุ่งลอยออกมาจากหลังคา เจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน และรถกระเช้าอีก 1 คัน เข้าฉีดน้ำระงับเหตุแต่เปลวไฟก็ยังลุกลามไปพื้นที่ใกล้เคียง

ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน และเป็นแผลพุพองจากเปลวไฟจำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่ช่วยลำเลียงออกมาในที่ปลอดภัยก่อนจะปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากการสอบถามช่างที่มาต่อเติมสถานบันเทิงเล่าว่า ขณะที่กำลังเชื่อมประตูด้านในได้มีประกายไฟกระเด็นไปถูกผนังโฟม ก่อนจะลุกลามไปทั่วบริเวณ ผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุพยายามช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้ จึงพากันวิ่งหนีออกมา และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในอาคารพบว่าได้รับความเสียหายทั้งหมด จึงต้องกันพื้นที่โดยรอบไม่ได้ใครเข้าไปใกล้  เบื้องต้นประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุจะต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนอย่างละเอียดต่อไป