เจาะเกาะติด – เร่งหาเบาะแส เด็กหญิงถูกฆ่าถ่วงน้ำ

313

    จากกรณีการพบศพเด็กสาวนิรนามถูกฆ่าถ่วงน้ำในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี หาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมประสานติดตามหาญาติ เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากมีวัตถุพยานหลายอย่างที่บ่งชี้ว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะถูกฆ่าแล้วถ่วงร่างเอาไว้ ไม่ไกลจากจุดที่พบศพ

ตำรวจภูธรบางเสาธงเร่งหาเบาะแส กรณีพบศพเด็กสาวนิรนาม อายุประมาณ 12 – 15 ปี ถูกฆ่าถ่วงน้ำ หลังมีผู้พบศพลอยมาติดใต้สะพาน ภายในคลองสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ สภาพศพสวมเสื้อโปโลสีขาว ปักตัวหนังสือคำว่า บอดี้โกรฟ  กางเกงผ้าขายาว ลายขาวแดง ไม่สวมชุดชั้นใน  ร่างถูกพันธนาการด้วยเชือก และห่อหุ้มด้วยผ้าห่มกับผ้านวมอีกชั้น นอกจากนี้ศพยังถูกถ่วงให้จม ด้วยการใส่คอนกรีตในถุงกระสอบและมัดถ่วงศพเอาไว้ ทำให้ตำรวจเชื่อมั่นว่า นี่คือการฆาตกรรม

ตำรวจลงพื้นที่สำรวจตามลำคลองสำโรง เริ่มตั้งแต่จุดพบศพ ย้อนขึ้นไปตามเส้นทางน้ำไหล ถึงคลองจระเข้ใหญ่ รวมระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร

เชื่อว่าคนร้ายน่าจะถ่วงร่างของผู้เสียชีวิตไม่ไกลจากจุดที่พบศพ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าผู้เสียชีวิตอาจเป็นคนงานในแคมป์ก่อสร้างที่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเศษวัสดุที่คนร้ายใช้เป็นวัสดุก่อสร้าง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งหัวหน้าคนงานยืนยันว่าไม่มีคนงานหายตัวไป และไม่มีคนงานที่เป็นเด็กสาว

ตำรวจยังคงเดินหน้าแกะรอยตามเส้นทาง ลำคลองสำโรง กระทั่งพบเบาะแสสำคัญ ห่างจากจุดที่พบศพ ไม่ถึง 1 กิโลเมตร บริเวณท่าเรือโดยสารเก่า ซึ่งยกเลิกใช้แล้ว ติดกับคลองสำโรง ตำรวจพบเชือก คล้ายกันกับที่คนร้ายใช้มัดศพ บริเวณโดยรอบมีร่องรอยการเผาไหม้ คาดว่าอาจเป็นจุดที่คนร้าย ถ่วงร่างของผู้เสียชีวิต ก่อนนำหลักฐานมาเผาทำลาย นอกจากนี้ บริเวณป่าหญ้ายังพบคอนกรีตลักษณะใกล้เคียงกับที่พบในกระสอบ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจึงเก็บวัตถุพยานทั้งหมด เพื่อหาความเชื่อมโยงของคนร้าย

อีกหนึ่งเบาะแสสำคัญคือ ถุงกระสอบที่คนร้ายใช้ใส่คอนกรีตถ่วงร่างผู้เสียชีวิต เป็นถุงกระสอบของโรงสีข้าวแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด แต่เมื่อตรวจสอบไปไม่พบโรงสีดังกล่าว มีข้อมูลว่าปิดกิจการไปแล้ว แต่ยังผลิตข้าวจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยใช้ถุงกระสอบที่มีชื่อโรงสีเดิม  เบื้องต้นตำรวจลงพื้นที่โรงงานแห่งหนึ่งใกล้กับจุดที่เกิดเหตุเนื่องจากพบว่ามีถุงกระสอบลักษณะเดียวกัน พร้อมทั้งเก็บดีเอ็นเอของพนักงานในโรงงานดังกล่าว

สำหรับผลการชันสูตรศพผู้เสียชีวิต แพทย์ระบุว่า เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ มีรอยฟกช้ำบางจุดตามร่างกาย  ส่วนการตรวจว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ ไม่สามารถตรวจได้เพราะสภาพศพไม่สมบูรณ์  และจากการชันสูตรพบว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน และเป็นเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการคลี่คลายคดีนี้คือ การติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิต แต่จากการตรวจสอบในพื้นที่ช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่พบว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหาย   ตำรวจจึงฝากประชาสัมพันธ์ หากสงสัยว่าผู้เสียชีวิตเป็นญาติ หรือบุตรหลาน สามารถเดินทางมาให้ข้อมูลกับตำรวจ สภ.บางเสาธงได้ เพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้าย
ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน