ตั๊ก – นุ้ย พาเที่ยวบ้านเกิดในตอน นครสวรรค์กับตำนานมหัศจรรย์

1856

ตั๊ก-นุ้ย พาเที่ยวบ้านเกิดในตอน นครสวรรค์กับตำนานมหัศจรรย์

ไปถ่ายรายการมาก็หลายจังหวัด คราวนี้ถึงคิวพิธีกร “ตั๊ก ศิริพร” ขอพาสามีและแฟนรายการเที่ยวจังหวัดบ้านเกิดที่จังหวัดนครสวรรค์กันบ้าง นครสวรรค์จังหวัดเล็กๆที่อยู่ทางภาคเหนือตอนล่าง งานนี้ได้ไกด์พิเศษอย่างคุณแม่ “แม่เกศกนก” คุณแม่ของพิธีกรสาวมาเป็นไกด์นำเที่ยวกันในทริปนี้อีกด้วย

มาถึงถิ่นนครสวรรค์ คุณแม่เกศกนก ขอพาไปไหว้พระขอพรกันก่อนที่วัดจอมคีรีนาคพรต (วัดเขา)วัดที่ถือเป็นตำนานโบสถ์เทวดาสร้าง มีเรื่องเล่าที่น่าสนใจมากมาย ทั้งยังมีพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยตอนต้นที่มีอายุ 500 กว่าปีให้ได้กราบไหว้ แต่ลูกสาวและลูกเขยมาหาทั้งทีจะไหว้พระขอพรวัดเดียวคงไม่พอ ว่าแล้วคุณแม่ขอควงแขนลูกทั้งสองเข้า วัดวรนาถบรรพต (วัดเขากบ) เพราะวัดนี้ถือเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดนครสวรรค์เช่นกัน ไม่มาไม่ได้ ที่วัดแห่งนี้มีเจดีย์บรรจุพระบรมธาตุถึง 2 องค์ มีรอยพระพุทธบาทจำลองสมัยสุโขทัยไว้ให้ผู้คนมาไหว้สักการะกันด้วย

อิ่มบุญขอพรไหว้พระกันอย่างจุใจสองพิธีกรขอพักแวะเติมพลังกันที่ร้าน ภัตตาคารเล่งหงษ์ นครสวรรค์ เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง หูฉลามน้ำแดง, เป็ดปักกิ่ง, บะหมี่อบขาห่าน และ ไข่มังกร ถือเป็นมื้ออาหารที่จัดชุดใหญ่มากๆ อิ่มท้องกันแล้วก็จะพาไปชมความตื่นตาตื่นใจกันที่ ศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่หน้าผา เป็นศาลที่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครสวรรค์มีคณะมังกรทองจ้าวพ่อ-จ้าวแม่ปากน้ำโพ มาโชว์การแสดงสุดอลังการให้สองพิธีกรได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

จะสนุกครบรสแค่ไหนต้องติดตามชมกันได้ในรายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2560เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD