เสียงสะท้อนคนบันเทิง โอปอล์ ซูโม่กิ๊ก มองต่างมุมคดีสะเทือนขวัญฆ่าหั่นศพ

862

กำลังกลายเป็นเรื่องสะท้อนสังคมยุคโซเชียล มีเดียไม่น้อย จนเป็นที่กล่าวกัน ทอลค์ ออฟ เดอะ ทาวน์ กรณีข่าวฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม-วริศรา กลิ่นจุ้ย  ทำงานสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง   ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุม เปรื้ยว-ปรียานุช โนนวังชัย ,เอิร์น-กวิตา ราชดา และแจ้-อภิวันท์ สัตยบัณฑิต  ได้ที่จังหวัดเชียงราย กำลังอยู่ในช่วงดำเนินคดี จนกลายเป็นเรื่องมองต่างมุมของคนหลากหลายวงการ  วันนี้มี 2 เสียงสะท้อนของ พิธีกรชื่อในวงการบันเทิง มีข้อคิดเห็นส่วนตัวผ่านโซเชียลกับประเด็นร้อนอย่างไร

โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล หนึ่งพิธีกรชื่อดังได้โพสต์ข้อความเพื่อฝากข้อคิดในสังคมว่า  “ระวังการแชร์ และการนำเสนอเรื่องที่จะทำให้ คนร้ายกลายเป็นฮีโร่  ถ้าพูดถึงคนเหล่านั้นมากเกินไป จากร้ายจะกลายเป็นคนดี จากน่ากลัวจะกลายเป็นเคยชิน จะกลายเป็นเรื่องที่สังคมรับได้ จนกลายเป็นพฤติกรรมเลียนแบบในที่สุด  …รับสื่ออย่างมีสตินะคะ อย่าให้เด็กรุ่นใหม่ต้องโตมาในสังคม ที่ฆ่าคนตายที่กลายเป็น idol  ได้เลยคะ”

อีกเสียงหนึ่งจากพิธีกรชื่อดัง เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก (เมื่อ 4 มิ.ย.) ที่ผ่านมาเช่นกัน ข้อความระบุว่า  “กูเพิ่งเห็นตำรวจไทยใจดี ตอนที่ปรนนิบัติ 3 สาว ฆ่าหั่นศพนี่แหละ..มีให้แต่งหน้าด้วยวะ  ช่างเข้าใจความรู้สึกสาวๆดีจังเลย คือเดี่ยวจะออกทีวีงะ  หน้าสดกลัวไม่สวยงะ  เออๆแต่งหน้าสักหน่อยก็ดีเหมือนกัน   แหมมมม…เวลาอยู่ที่ด่านจับมอไซค์  กูไม่เห็นใจดียังงี้เลยวะ !!!!  แม่งสองมาตรฐานว่ะ  ไม่สองสิ หลายมาตรฐานเลยแหละ   วันก่อนเห็นน้องคนนึง  เค้าบ่นในโซเชียล  ว่าโดนจับตังค์ไม่พอพี่เค้าใช้ให้น้องเดินไปกดเงินตั้งไกล  อีน้องนั่นเดินไปบ่นไป  แต่น่ารักนะ ยอดวิว เป็นล้านเลย

แต่ก็เอาเหอะ กูคิดว่างานนี้น้องเปรื้ยว นี่คงติดคุกไม่นาน เพราะดูรูปการแล้ว  คงไม่ตั้งใจจะจับ ตั้งแต่แรกอยู่แล้วแหะ ถึงมีข่าวออกมาว่ามันหนีไปไกลแล้ว  จับไม่ได้หรอก ….งี้ แต่ทีนี้อีฝั่งโน้นคงไม่มีใครเอาอะดิ  จับตัวส่งกลับมาอ่ะ  เอาไงดีละ ที่นี้ ชะมะ  สุดท้าย คงแจ้งข้อหาไม่เจตนาฆ่าไรงี้ …เดี่ยวเรื่องก็เงียบ แลกกับข้อมูล เรื่องยาเสพติด ไม่โยงใคร  เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว บนบ่าเลยนะมึง  อืมมม…..คิดไปคิดมาก็น่าจะคุ้มอยู่นะ เออ…ไม่มีไรมากหรอก แค่บ่นๆให้มึงฟังน่ะ  สงสารชาวบ้านแบบเราๆว่ะ แม่งอยู่ยากละ บ้านนี้ เมืองนี้    กูรักมึง กิ๊ก ตัวกลม  ปล. กูไปทำนมตอนนี้ทันไม๊วะ !!!!”

 

 

 

ภาพข่าวจาก Facebook : Kiat Kitcharoen, Opal Panisara Official