จับตา 4 นางเอกวิกหมอชิต พลิกบทบาทขอสร้างชื่อบนแผ่นฟิล์ม

1569

นางเอกช่อง 7 เนื้อหอม ตบเท้าหันร่วมงานแสดงภาพยนตร์กันอย่างคึกคักในช่วง 1-2 ปีนี้ บางคนประสบผลสำเร็จสร้างชื่อตลาดหนังเมืองจีน อย่าง มิน-พีชญา วัฒนามนตรี  เมื่อปี 59 ที่ผ่านมา ได้โอกาสโกอินเตอร์ในแถบเอเชียครั้งแรก ร่วมแสดงภาพยนตร์ เนอสเชอรี่ เลี้ยงผี (THE NURSERY) เรื่องนี้คอหนังเมืองไทยได้ชมฝีมือการแสดงมินกันไปบ้างแล้ว จนวันนี้กลายเป็นนางเอกไทยเนื้อหอมอีกคนหนึ่ง ค่ายหนังเมืองจีนทาบทามร่วมงานอีกเรื่อง แต่ยังไม่สรุป ตอนนี้มินกำลังจะมีผลงานละครเรื่องใหม่ทางช่อง 7 ในเร็วๆนี้

นางเอกอีกคนหนึ่ง ทับทิม-อัญรินทร์  ธีราธนันพัฒน์ หันมาแสดงหนังเรื่องแรก 14 miss you ยัยม้าเต่อ ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวฟิลกู้ด ซึ่งทับทิมรับบทเป็นคุณครูฝึกสอน หนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทำกันไปนานร่วมปีแล้ว  แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ลงโรง ซึ่งทับทิมเผยว่า “งานแสดงภาพยนตร์นั้น  ถือว่าอีกหนึ่งความท้าท้ายฝีมือด้านการแสดง แต่เรื่องความยากจะแตกต่างจากงานละคร”

ส่วน มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ อีกหนึ่งนางเอกช่อง 7 สีที่หันมาร่วมงานแสดงภาพยนตร์ในเรื่อง นายทองดี  ฟันขาว  แฟนๆได้เห็นบทบาทการแสดงของเธอกันไปบ้างแล้ว เรื่องนี้มะนาวรับบทนางเอกหนังอย่างเต็มตัวประกบคู่นักชกระดับโลก บัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งเป็นหนังแนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์ตามแนวถนัดของเธอ  เพราะด้วยประสบการณ์และผลงานการแสดงแล้วมะนาว เคยผ่านละครบู๊มาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นทอง 10 ตอนนี้ยังมีทิวลิป ทอง , มือปราบเหยี่ยวดำ และล่าสุดเชิง  ชาย ชาญ ก่อนหน้านี้ยังมีละครบู๊อีกมากมายที่เคยฝากฝีมือการแสดงให้เห็นแฟนๆวิกหมอชิตได้ชมกันมาแล้ว

และนางเอกคนสุดท้ายเพิ่ง ชิมลางเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกของค่ายสหมงคลฟิล์ม  เซฟฟานี่ อาวะนิด เพิ่งบวงสรวงไปเมือช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เรื่องนายไข่เจียว เสี่ยว  ตอปิโด ประกบคู่กับ ก้อง ห้วยไร่ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวอารมณ์ดี คอยจับตาดูฝีมือการแสดงจอเงินครั้งแรกของเซฟฟานี่ จะสร้างชื่อเสียงแค่ไหน  เพราะช่วงที่ผ่านมา ผลงานการแสดงละครจอแก้วพอที่ประจักษ์สายตาแฟนๆไปบ้างแล้ว ว่าไม่ธรรมดา และเป็นนางเอกมาแรงอีกคนหนึ่งของวิกหมอชิต

นี่คือ นางเอกช่อง 7 ทีไม่เก่งแค่การแสดงบนจอแก้วเท่านั้น  แต่ละคนขอพิสูจน์ฝีมือการแสดงจอเงินให้แฟนๆได้ติดตามกันต่อไป 

 

 

ภาพข่าวจาก IG : minpechaya, anyarinsweet, stephanyauernig