เซฟฟานี่ ปลื้ม ร่วมเล่า ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก ชวนคนไทยสร้างดินแดนแห่งน้ำใจ

931

เรื่องดี ๆ มีไว้แบ่งปัน สาว เซฟฟานี่ อาวะนิค ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสกู๊ปชุด ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก ทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวความดีของ ลุงน้อย – คุณวัฒนา จันทาพูน ในตอน สี่ล้อแดงตอบแทนคุณเมืองเชียงใหม่ ซึ่งนางเอกสาวเซฟฟานี่พูดถึงความประทับใจที่ได้ทำหน้าที่เล่าเรื่องครั้งนี้ว่า

 “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่เป็นอีกคนที่ได้มีโอกาสทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวสกู๊ปชุด ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก ที่แม้จะเป็นตอนสั้น ๆ แต่ก็เป็นเรื่องดี ๆ ให้คนไทยทุกคนได้ทราบถึงเรื่องราวการทำความดีของลุงน้อย  ที่มีน้ำใจคอยรับส่งเด็กนักเรียน คนชรา และพระภิกษุฟรี เพื่อตอบแทนสิ่งดี ๆ ที่เค้าเคยได้รับมาในอดีต ซึ่งพอเซฟได้มาเล่าเรื่องราวนี้ก็ทำให้ได้คิดว่า การทำความดีไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยิ่งใหญ่เสมอไป   แต่ความดีเล็ก ๆ นี่แหละที่เราทุกคนสามารถทำ และสั่งสมมันไปเรื่อย ๆ ได้  อยากให้ทุกคนลองไปทำดูในชีวิตประจำวัน ถ้าทุกคนช่วยกันทำคนละนิดคนละหน่อย เซฟเชื่อว่าในอนาคตจะส่งผลดีกลายเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ลองนึกดูว่า ถ้าคนไทยทั้งประเทศลงมือทำ ความดีที่ได้มันจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน แล้วชาวต่างชาติเมื่อเค้ามองเห็นคนไทยช่วยกันทำความดี เค้าจะรู้สึกดีกับเราเพียงใด ทุกวันนี้ชาวต่างชาติจะรู้จักเมืองไทยว่าเป็น land of smile แต่ถ้าเราเพิ่มเรื่องการทำความดีตรงนี้ไปอีกก็จะยิ่งดีขึ้น ให้เค้าได้รับรู้ว่าเราเป็นดินแดนที่มีน้ำใจ เป็นดินแดนที่มีความสุข land of happiness อีกด้วย  อยากให้ทุกคนได้ชมสกู๊ปชุดนี้กันนะคะ”

ติดตามสกู๊ปชุด  “ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก” ตอน สี่ล้อแดงตอบแทนคุณเมืองเชียงใหม่ ในรายการ เช้านี้ที่หมอชิต” เวลา 06.00 – 07.30 น. ในวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน ทางช่อง 7 HD กด 35

ซ้อมอย่างตั้งใจ

แจกรอยยิ้มสดใส