ตั๊ก-นุ้ย สองคู่ซ่า พาทัวร์เหนือตอนล่าง… ย้อนวันวานความเป็นมาจังหวัด อุทัยธานี

1486

“ตั๊ก-นุ้ย” สองคู่ซ่า พาทัวร์เหนือตอนล่าง…ย้อนวันวานความเป็นมาจังหวัดอุทัยธานี

สัปดาห์นี้สองคู่ซ่า “ตั๊ก-นุ้ย” จะพาไปเที่ยวเหนือตอนล่างกันแบบเพลินๆ ย้อนวันวานความเป็นมาของจังหวัดอุทัยธานี ถือเป็นการพาเที่ยวแบบเจาะลึกสุดๆ ที่แรกเช็คอินกันที่ ถนนคนเดินตรอกโรงยา บ้านไม้เรือนเก่าที่อยู่ติดกันแบบสมัยก่อนเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตวัฒนธรรมการค้าขายที่ขึ้นชื่อ มีร้านค้ามากมายอย่าง ร้านเจ๊โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี คงความเข้มข้นของน้ำซุปสูตรพิเศษได้เป็นอย่างดี ร้านไพพรรณ ขนมปังสังขยา ถือได้ว่าเป็นต้นตำรับขนมปังสังขยาเลยทีเดียว ร้านขนมจุ๋ยก้วยเจ๊เตียง ขนมถ้วยแบบจีนที่คงความดั้งเดิมของรสชาติจีนๆ ตบท้ายด้วย ร้านวัชรี ข้าวเกรียบปากหม้อ ที่มีความอร่อยเฉพาะตัวพร้อมไส้ที่มีให้เลือกหลากหลาย ว่าแล้วสองพิธีกรก็ขอลองลงมือทำเองกับ “ภารกิจปากหม้อห่อรัก” เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น ตั๊ก-นุ้ย ควงกันไปขอพรไหว้พระกันที่ วัดสังกัสรัตนคีรี หรือ วัดเขาสะแกกรัง เป็นวัดเก่าแก่และมี หลวงพ่อพุทธมงคลศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวอุทัยธานี วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเขาต้องขึ้นบันไดกว่า 449 ขั้น และยังสามารถเห็นวิวได้ย่างสวยงามอีกด้วย

อุทัยธานียังมี แม่น้ำสะแกกรัง ที่สามารถล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด ว่าแล้วสองพิธีกรไม่ขอพลาดลง เรือริเวอร์ครุยส์ ชมบรรยากาศรอบข้างทางอย่างเพลิดเพลิน พร้อมแวะลง แพป้าแต๋ว เป็นแพหนึ่งในชุมชมที่ยังประกอบอาชีพการทำปลาย่างที่สืบทอดมากกว่า 100 ปี ขึ้นจากเรือไม่รอช้ามุ่งหน้าหาของอร่อยๆ ทานกันต่อไปกันที่ ครัวสะแกกรัง ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูปลา มีเมนูเกี่ยวกับปลาให้เลือกมากมาย อาทิ ปลาแรดสามรส , ปลาม้าผัดพริกไทยดำ หรือ แกงเลียงปลาย่าง เป็นต้น ทั้งสดทั้งสะอาดเสิร์ฟให้ถึงที่ พร้อมบรรยากาศเงียบสงบนั่งทานอาหารบนแพริมน้ำสบายๆ

สามารถติดตามความสนุกของสองพิธีกรสุดซ่าได้ใน รายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนาคม2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD