ระวังมันมากับของร้อน ดารากับรถยนต์สะเทือนวงการบันเทิง

843

ในช่วงปีนี้กระแสข่าวดารากับรถยนต์กลายเป็นข่าวใหญ่ที่สะท้อนสังคมไทยไม่น้อย จะเห็นว่าตลอดช่วงที่ผ่านมา ดาราที่เกิดปัญหาในประเด็นข่าวร้อนเกี่ยวข้องกับรถยนต์ มักจะตกเป็นข่าวใหญ่โต สร้างความสนใจให้สาธารณชนไม่น้อย นับตั้งแต่ น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล อดีตพิธีกรชื่อดังที่เจอคดี ทำร้ายร่างกาย นายกิตติ์ศักดิ์ สิงโต และยังบังคับให้กราบรถ  เนื่องจากคู่กรณี ได้ขับขี่จักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์ ยี่ห้อ มินิ คูเปอร์ เมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา จนตกเป็นเรื่องร้อนในโลกโซเชียล  โดนสังคมออกมาวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนัก จนแทบไม่มีที่ยืนในสังคม ทั้งงานพิธีกร งานบันเทิงถูกระงับในพริบตา  ในที่สุดน็อตกราบลาอุปสมบท เพื่อขอสงบจิตใจ

อีกทั้ง น็อตได้เข้าสู่กระบวนยุติธรรมได้มีการไกล่เกลี่ยกับ บอย-กิตติศักดิ์ ยินยอมชดใช้ค่ายเสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกายจนจมูกหักเป็นเงิน 1.8 แสนบาท พร้อมกับได้ฝากขอคิดให้กับคดีของตนว่า เป็นอุทาหรณ์ให้กับสังคมว่า ควรใช้สติคุยกันดีๆ ส่วนงานในวงการบันเทิงวันนี้ หากผู้ใหญ่ให้โอกาสกับมาทำงานอีกครั้ง

ภาพข่าวจาก IG : @sriritui_ ,@buffble

อีกกรณีหนึ่งโดนหางเลขไปด้วย กรณีของ แพท – ณปภา ตันตระกูล ดาราและพิธีกร ก่อนหน้านี้เคยโดนข้อกล่าวหาในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติฟอกเงิน  หลังพบหลักฐาน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองเงินจากนาย อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ในฐานะสามี จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ต้องไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำหลักฐานไปชี้แจงข้อเท็จจริง  แต่ด้วยความที่เป็นดาราดัง  จนเกิดกระแสความสนใจสังคม ซึ่งต้องเร่งทำความจริงให้ปรากฏเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

จากนั้นไม่นาน มาเจอเรื่องร้อนๆของคนบันเทิงขับรถชนคนเสียชีวิตอีกครั้ง หลังจากมีพิธีกรชื่อดัง ดีเจเชาเชา -ชวลิต  ศรีมั่นคงธรรม ขับรถเก๋ง เลกซัส  สีขาว ชนรถจักรยานยนต์เป็นเหตุให้ นายจิรภาษ ธงอาษา เสียชีวิต  เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานชัดเจนจากกล้องวงจรปิด หลังจากนั้น ดีเจเชาเชาไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่สน.โคกคราม พร้อมกับขอขมาคุณแม่ของผู้เสียชีวิต ขอรับดูแลเรื่องงานศพ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า ก่อนหน้านั้นช่วงที่เกิดเหตุการณ์ใหม่ๆ ดีเจเชาเชา แจ้งว่าไม่ได้ชน แค่ลงมาช่วยคู่กรณี  รวมทั้ง มีมูลนิธิออกมาปกป้องว่าลงมาช่วยพี่เขาเป็นคนดี สุดท้ายดีเจเชาเชาต้องออกมาชี้แจงยอมรับความจริงอีกรอบ ว่าช่วงนั้นที่พูดออกไปอยู่อาการตกใจ จนเกิดกระแสสังคมในโลกโซเชียลออกมาวิจารณ์กันอย่างหนัก ในที่สุด ต้องขอขมาทางครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมชดใช้เงินให้ก้อนหนึ่ง

อีกเรื่องหนึ่งที่กลายเป็นเรื่องร้อนในสังคมอยู่ในช่วงนี้  ที่มีกระแสข่าวดาราและนักร้องอักษร“ด” ไปซื้อรถหรูที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ  ซึ่งรถคันดังกล่าวนี้ ถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งตอนนี้อยู่ชั้นตรวจสอบของเจ้าที่ตำรวจดีเอสไออยู่ แต่หลังจากที่งานเข้าอย่างจัง โดม-ปกรณ์ ลัม นักแสดงรูปหล่อที่ออกมาโพสต์ชี้แจงความจริงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงที่มารถคันดังกล่าวว่า  มีหลักฐาน  การซื้อ การชำระเงินถูกต้อง และวันพรุ่งนี้ (อังคาร 30 พ.ค.) โดม-ปกรณ์ ลัม จะเดินทางไปชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดีเอสไอ พร้อมกับนำเอกสาร และความบริสุทธิ์ใจ กรณีรถแลมโบกินี่สีเขียว

เห็นข่าวเรื่องรถยนต์แลมโบกินี่ของผมแล้วรู้สึกตกใจมากครับ เพราะข่าวที่ออกไปรุนแรงและสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้คนที่อ่านเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ซื้อและผู้เสียหาย ผมยืนยันอย่างชัดเจนครับว่า รถคันนี้ผมซื้อมาจากศูนย์บริการนำเข้ารถยนต์แรมโบกินี่แต่ผู้เดียวในประเทศไทย มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง การจะลงข่าวอะไรไป น่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดก่อนนะครับผมขอความเห็นใจนะครับ ลงแบบนี้ผมเสียหายเต็มๆ ส่วนข้อมูลทั้งหมด ผมพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ใจที่จะออกมาชี้แจงให้เร็วที่สุดเลยครับ …… #ซวย

A post shared by Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) on

ก่อนนอนผมขออีกเรื่องนะครับ ผมว่ายุคนี้มันหมดสมัยแล้วครับ ที่จะสร้างเรื่อง ขายกระแสเพื่อเป็นผลประโยชน์ของตน ในยุคที่อินเตอร์เน็ตก้าวไกล ข้อมูลดาต้าเบสทุกอย่างมีอยู่อย่างครบถ้วน สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ครวดเร็วจนการที่เราจะสืบข้อมูลอะไร ทำได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที ….. ยกตัวอย่าง อย่างเรื่องรถยนต์ จะมีหมายเลขอยู่ชุดนึง ภาษาอังกฤษเรียกว่า VIN หรือภาษาไทยคือ หมายเลขตัวถัง เป็นเหมือนข้อมูลบัตรประชาชนของรถยนต์ในหมายเลข 17 หลัก ของหมายเลขตัวถังนั้น จะบอกข้อมูลทุกอย่างว่ารถคันนั้นผลิตจากที่ไหน ออกมาจากโรงงานไหนประเทศอะไร หรือแม้แต่ว่า รถคันนั้น ถูกขโมยมาหรือเปล่า!!! และที่สำคัญ!! ข้อมูลของรถที่ถูกขโมยมาของตำรวจสากล ไม่ได้ถูกเก็บเป็นความลับแต่อย่างใด แต่ถูกเปิดเผยเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้เดือดร้อน ให้ได้ค้นหาข้อมูลรถของตัวเองในอินเตอร์เน็ตอย่างสะดวกครับ …… #แล้วจะทำให้คลุมเครือทำไม #ซวย

A post shared by Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) on

กราบงามงามครับ ทำงานแทบตายไม่ได้รวยเกิดมาจากกองเงินกองทอง ฝันอยากจะมีรถซักคันที่ตัวเองชอบตั้งแต่เด็ก ก็ก้มหน้าก้มตาทำงานไปซิ 30 ปีนะครับชีวิตการทำงานของผม นอนไม่เป็นเวลากินไม่เป็นเวลา ทำทุกงานที่บริสุทธิ์ ผมมาเจอเรื่องแบบนี้บอกได้เลยว่า เซง และ #ซวย จากนี้ไปมันคงเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของผมครับเกี่ยวกับเรื่องการที่จะซื้อของอะไรโดยเฉพาะรถยนต์ ขอบคุณทุกคนทุกกำลังใจครับที่ส่งเข้ามา ขอบคุณจริงๆครับ ??????

A post shared by Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) on

นี่คือ….เรื่องร้อนๆดารากับรถยนต์ จนกลายเป็นข่าวร้อนสะเทือนวงการบันเทิง