ให้ออก! สิบเวรเปิดห้องขังให้ 2 สาวเข้าไปกอดจูบผู้ต้องหา ก่อนพากันหลบหนี

846

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดร้อยเอ็ด สั่งให้ออกจากราชการ พร้อมสอบวินัยร้ายแรง กับสิบเวรที่เปิดห้องขังให้ 2 สาวเข้าไปกอดจูบผู้ต้องหาแล้วพากันหลบหนี

กล้องวงจรปิดหน้าห้องขัง ในสถานีตำรวจภูธรโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด บันทึกภาพหญิงสาว 2 คน เดินเข้ามายืนอยู่ที่หน้าห้องขัง ในช่วงเวลา 04.50 น. วันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหญิงทั้งสองคนยืนพูดคุยกับ นายสุรชัย ภูมิภาค และนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ผ่านลูกกรงเหล็ก

จากนั้น ดาบตำรวจฉลาด แน่นอุดร ตำรวจทำหน้าที่สิบเวรห้องขัง ได้เดินเข้ามาไขกุญแจ แล้วปลดล็อกกลอนประตูห้องขัง โดยหญิงคนหนึ่งได้ผลักประตูห้องขังให้เปิดออก ทำให้นายสุรชัย และ นายสุรศักดิ์ รีบเดินออกมาสวมกอดและจูบหญิงทั้งสองคน จากนั้นไม่นานผู้ต้องหาพร้อมหญิง 2 คน ได้หลบหนีไป โดยขึ้นรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน ฌฐ – 9027 กรุงเทพมหานคร

ขณะที่ดาบตำรวจฉลาด ยอมรับผิดที่บกพร่องต่อหน้าที่ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ช่วยให้ผู้ต้องหาหลบหนี ดาบตำรวจฉลาด บอกว่า ได้เปิดประตูห้องคุมขังเพื่อจะเข้าไปทำความสะอาด และเอาขยะออกมาทิ้ง ระหว่างนั้นได้มี นางสาวเสาวลักษณ์ เสมอใจ และ นางสาวไอรดา พลเยี่ยม ซึ่งเป็นแฟนของผู้ต้องหาทั้งสอง ขึ้นมาบนห้องคุมขัง และพูดคุยกอดจูบสั่งลากันด้วยความโศกเศร้า เขาจึงแจ้งให้ทั้งหมดหยุดกอดจูบ และให้ผู้ต้องหากลับเข้าไปในห้องขัง แต่ทั้งหมดได้ช่วยกันดันตัวเขาที่ยืนขวางทางออกอยู่ แล้วพากันวิ่งหลบหนีไปที่ถนนหน้าโรงพัก เมื่อวิ่งไล่ติดตาม ผู้ต้องหาได้กระโดดขึ้นรถเก๋งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน พลตำรวจตรี สมชาย นุ่มโต ผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จังหวัดร้อยเอ็ด บอกว่า ได้สั่งให้สอบสวน และเอาผิดวินัยร้ายแรงกับ ดาบตำรวจฉลาด พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน  ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้เกิดความเสียหาย พร้อมให้พนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อจับ นางสาวเสาวลักษ์ และ นางสาวไอรดา ในข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องควบคุม ซึ่งจะเร่งตามตัวทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้