ตำรวจขับรถหรูเติมน้ำมันเต็มถังเบี้ยวจ่ายเงิน

300

นายตำรวจแต่งเครื่องแบบเต็มยศ ขับรถหรูป้ายแดง เข้าไปเติมน้ำมันเต็มถัง  แต่สุดท้ายบ้ายเบี่ยงไม่ยอมจ่ายเงิน แถมขับรถออกไปหน้าตาเฉย   

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tawat Songma โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณจุดพักรถถนนมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้า กทม. พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 17 พ.ค. เป็นคลิปที่มีความยาว 18 วินาที

จากคลิปปรากฏภาพชายแต่งกายในเครื่องแบบตำรวจเต็มยศ มีดาวสามดวงบนบ่า ขับรถยนต์หรูป้ายแดง เข้ามาบอกพนักงานให้เติมน้ำมันเต็มถัง จากนั้นได้ลงจากรถแล้วเดินอ้อมท้ายรถไปเข้าห้องน้ำที่อยู่บริเวณด้านหลัง

ส่วนคลิปที่ 2 เป็นภาพกล้องวงจรปิดจุดเดียวกัน มีความยาว 13 วินาที จะเห็นว่าตำรวจคนเดิมกำลังขับรถออกจากจุดเติมน้ำมันที่เติมเสร็จเรียบร้อย แต่ชายเสื้อดำพนักงานปั๊ม ได้โบกเรียกให้หยุดเพราะเขายังไม่ได้จ่ายเงินค่าเติมน้ำมันจำนวน 920 บาท แต่ตำรวจคนดังกล่าว บอกว่าจะเคลื่อนรถไปจอดข้างหน้าก่อน แล้วจะมีรถคันหลังตามมาจ่ายให้ จากนั้นก็ขับรถออกไปจากปั๊มทันที โดยที่ไม่มีคนมาจ่ายเงินตามที่กล่าวอ้าง

หลังจากมีการโพสต์คลิปนี้มีชาวเน็ตให้ความสนใจเข้ามาดูกว่า 40,000 ครั้ง พร้อมร่วมแสดงความเห็นที่หลากหลายส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของตำรวจรายนี้

ขณะที่ผู้โพสต์เฟซบุ๊กเขียนบรรยายว่า ได้จ่ายเงินแทนพนักงานที่ถูกหักเงินค่าน้ำมันครั้งนี้ 920 บาทแล้ว ด้วยความสงสาร ที่พวกเขาต้องมารับผิดชอบโดยที่ไม่รู้เรื่อง เพราะความน่าอายของใครบางคน อยากให้ช่วยแชร์ต่อ เพราะเชื่อว่า คนในวงการตำรวจคงรู้ดีว่ารถหรูคันนี้เป็นของใคร พร้อมบอกว่าขณะมาเติมน้ำมัน มีผู้หญิง 2 คน นั่งมาในรถด้วย

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ Tawat Songma