ดีเอสไอบุกค้นโชว์รูมรถหรู สงสัยเลี่ยงภาษี อายัดกว่า40 คัน

1018

ดีเอสไอบุกค้นโชว์รูมรถหรูย่านบางกะปิ หลังพบข้อมูลว่ามีการนำเข้ารถหรูจากต่างประเทศโดยการสำแดงเท็จและเลี่ยงภาษีศุลกากร เบื้องต้นอายัดไว้ตรวจสอบกว่า 40 คัน รวมมูลค่าหลายร้อยล้านบาท

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในโชว์รูมรถหรูบริษัท “ Niche  Cars” ถนนกรุงเทพกรีฑา เขตบางกะปิ    หลังได้รับข้อมูลว่ามีการนำเข้ารถหรูจากต่างประเทศโดยการสำแดงเท็จเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี ซึ่งโชว์รูมดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคาร 4 ชั้น แต่ละชั้นมีรถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อต่าง ๆ จำนวน 48 คัน จอดโชว์ อาทิ ลัมโบกีนี, ปอร์เช่ และเฟอร์รารี เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้ตรวจสอบทั้งหมด

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ปูพรมค้นพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับโชว์รูมดังกล่าวอาทิ โชว์รูมรถยนต์เอส ทีที ออโต้คาร์ ภายในซอยสุขุมวิท63, โชว์รูมรถยนต์ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน รวมถึงบ้านพักกรรมการบริษัทและคนทำบัญชีในซอยรามคำแหง ซอย105/1  ด้วย

การบุกเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากการสืบสวนคดีรถเทรลเลอร์บรรทุกรถยนต์หรูที่ถูกไฟไหม้ ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบรถของกลางทั้งหมด รวมถึงเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องเข้าให้ปากคำก่อนแถลงความคืบหน้าในช่วงเที่ยงวันนี้