เผยนาทีหนุ่มโหดบุกจ่อยิงแฟนสาวดับคาที่ทำงาน เหตุตามง้อไม่สำเร็จ

503

วงจรปิดเผยภาพนาทีแฟนหนุ่มบุกจ่อยิงแฟนสาวกลางสำนักงาน โดยรัวปืน 6 นัด ปลิดชีวิตฝ่ายหญิง ตำรวจสามารถตามรวบตัวได้หลังก่อเหตุเพียง 2 ชั่วโมง เจ้าตัวอ้างแค้นที่ตามง้อไม่สำเร็จ

นี่เป็นภาพนาทีสังหารโหดนางสาวประภัสรา มิตรภักดี อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทเมืองไทย ลิชซิ่ง จำกัด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ที่กล้องวงจรปิดของสำนักงานสามารถบันทึกเอาไว้ได้ จากภาพจะเห็นว่าขณะที่ทุกคนกำลังทำงานกันตามปกติ ชายสวมเสื้อดำ ใส่แว่นตาดำ ก็เดินเข้ามาในสำนักงาน ชักปืนออกจากเอว กระหน่ำยิงใส่พนักงานสาวที่นั่งอยู่ 3 นัด แล้วยังเดินเข้าไปจ่อยิงระยะประชิดอีก 3 นัด ท่ามกลางความตกใจของพนักงานและลูกค้าในสำนักงาน ก่อนคนร้ายจะวิ่งกลับออกไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

หลังเกิดเหตุเพียง 2 ชั่วโมง ตำรวจสามารถติดตามจับตัวนายบดินทร์ พ่วงพี หรือโบ๊ท อายุ 28 ปี เอาไว้ได้ เขาเป็นสามีของผู้ตาย หลังสอบสวนตำรวจคุมตัวนายบดินทร์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจัดกำลังตำรวจดูแลความเรียบร้อย เนื่องจากระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพญาติของผู้เสียชีวิตตะโกนด่าทอ สาปแช่งผู้ต้องหาตลอดเวลา ตำรวจจึงต้องรีบนำตัวกลับขึ้นรถ

สำหรับปมสังหารในครั้งนี้ผู้ต้องหาให้การว่า มาจากความโกรธแค้นที่พยายามง้อขอคืนดีแฟนสาวแต่ไม่สำเร็จ หลังถูกฝ่ายหญิงจับได้ว่าเขามีผู้หญิงอื่น

ตำรวจยังพบข้อมูลอีกว่า ก่อนหน้าที่ผู้ต้องหาจะตัดสินใจก่อเหตุ ฝ่ายหญิงเคยเข้าแจ้งความว่าถูกฝ่ายชายทำร้ายร่างกาย และตามข่มขู่หลายครั้ง ตรงกับข้อมูลของพี่สาวผู้เสียชีวิตที่ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้ายและเคยขู่เอาชีวิตน้องสาวหลายต่อหลายครั้ง

ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนักกับนายบดินทร์ คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน