3 คนร้ายบุกจับ รปภ. ใส่กุญแจมือ ก่อนงัดเซฟตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่สำเร็จ

350

เกิดเหตุอุกอาจเหมือนในภาพยนตร์ เมื่อคนร้าย 3 คน บุกจับตัวรปภ.ของห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง แล้วใส่กุญแจมือ ก่อนเข้าไปทุบตู้ ATM แต่เปิดไม่ได้ สุดท้ายถอดเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดหลบหนีไป

ตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบภายในห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง บนถนนชยางกูร  ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี หลังมีคนร้าย 3 คนบุกเข้าไปจับตัวรปภ.ใส่กุญแจมือ แล้วเข้าไปงัดตู้เอทีเอ็มในห้าง

ที่เกิดเหตุเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ คนร้ายได้ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกหลังโชว์รูม เข้าไปงัดแผงด้านหลังตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ และ ธนาคารกสิกรไทย โดยสามารถงัดบานประตูเหล็กปิดแผงควบคุมระบบคอมพิวเตอร์การทำงานของตู้ได้ แต่ไม่สามารถงัดเข้าไปในเซฟชั้นสอง ที่ใช้เป็นตู้เก็บเงินได้

นายโยควง อรุณโรจน์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พาตำรวจไปดูจุดเกิดเหตุที่คนร้ายเข้ามา พร้อมให้การว่า ช่วง 02.00 น.วันที่ 18 พฟษภาคมที่ผ่านมา มีชายคนร้าย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ปีนรั้วเข้ามาจากด้านข้าง แล้วใช้ปืนตบหน้าเขา ก่อนบังคับให้พาไปที่ห้องทำงานของ รปภ. เพื่อไปถอดสายไฟเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด และจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง ให้นอนลงกับพื้นห้องทำงาน โดยมีคนร้าย 1 คน คอยเฝ้าอยู่ในห้อง

นายโยควง ให้การต่อว่า คนร้ายอีก 2 คน ได้ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกเข้าไปงัดตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้าง และช่วยกันใช้อุปกรณ์งัดบานประตูเหล็กด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม ซึ่งเป็นจุดที่ควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ใช้จ่ายเงิน แต่ไม่สามารถเจาะชั้นล่างของตู้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเซฟใช้เก็บเงินสดได้

หลังกลุ่มคนร้ายใช้ความพยายามจะเจาะเอาเงินจากตู้เซฟนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่สำเร็จ  ซึ่งขณะนั้นใกล้เช้าแล้ว   คนร้ายจึงย้อนกลับมาหาเขา เพื่อถอดเอาเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดไป และลากตัวเขาขึ้นมาปลดกุญแจมือด้านซ้ายออก  นำไปคล้องกับบานพับของประตูห้องทำงาน รปภ. ก่อนพากันหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ รปภ.ทั้งหมด เพราะยังพบพิรุธหลายอย่าง จึงคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี