หวิดตายหมู่! รถบรรทุก 6 ล้อพุ่งชนร้านค้าในตลาดสดเทศบาลนครตรัง

363

หวิดเกิดเหตุโศกนาฏกรรมตายหมู่กลางตลาดสด เมื่อคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เข้าเกียร์เดินหน้าแล้วลงจากรถลืมดับเครื่อง รถไถลพุ่งชนร้านค้าพังเสียหาย แม่ค้า-ประชาชนจ่ายตลาดแตกตื่นหนีตายอลหม่าน 

นี่คือภาพความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในตลาดสดเทศบาลนครตรังเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา โดยมีเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อจู่ๆ รถบรรทุก 6 ล้อส่งของ ตามภาพที่เห็นที่จอดไว้เกิดพุ่งเข้าไปชนร้านขายของในตลาดสด ขณะที่ประชาชนกำลังเลือกซื้อของในร้านเบเกอรี่แห่งนี้ ท่ามกลางความแตกตื่นวิ่งหนีตายกันชุลมุน

โดยพบว่า แม่ค้าหลายรายที่ยืนขายของ ต่างกรีดร้องเสียงหลงด้วยความตกใจ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้หญิงสูงอายุวัย 73 ปี ที่กำลังยืนซื้อของได้รับบาดเจ็บ  และพบแผงลอยร้านค้าถูกรถชนได้รับความเสียหายจำนวน  8 ร้าน

แม่ค้าร้านเบเกอรี่วัย 36 ปีบอกว่า ขณะนั่งขายของอยู่จู่ๆ ก็มีรถบรรทุกพุ่งเข้ามาในร้าน โดยหน้ารถเข้ามาในร้านเกือบครึ่งคัน โชคดีที่ตั้งสติได้จึงวิ่งหลบหนีออกมาทัน ขณะที่คุณยายวัย 73 ปีที่ได้รับบาดเจ็บ เกิดตกใจเป็นลมหมดสติล้มลงไปนอนกองกับพื้นจึงถูกรถพุ่งชนในที่สุด

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุกยอมรับว่า เหตุที่เกิดเป็นความสับเพร่าของตนเองที่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ โดยใส่เกียร์เดินหน้าค้างไว้ หลังจากลงจากรถรีบไปส่งของหลังตลาด จึงไม่ทันดูทำให้รถพุ่งเข้าไปในร้านค้าได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เหตุการณ์รถบรรทุกสินค้าพุ่งชนร้านค้าในตลาดสดลักษณะนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งที่ 2  แล้วในรอบ 5 เดือนของปีนี้ โดยครั้งแรกเป็นเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักพุ่งเข้ามาในตลาดสดได้รับความเสียหายหลายร้าน ล่าสุดหลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ขาย ออกมาเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งหาวิธีป้องกันและเข้มงวดกวดขันการจราจร ห้ามรถบรรทุกเข้ามาจอดในบริเวณดังกล่าว