หนุ่มขับอูเบอร์อัดคลิปแจ้งจับแท็กซี่พัทยาล้อมรถทำนักท่องเที่ยวแตกตื่น

283

หนุ่มขับรถ”อูเบอร์” นำคลิปวิดีโอ มาเป็นหลักฐานแจ้งดำเนินคดีกับกลุ่มคนขับแท็กซี่เมืองพัทยาหลังถูกล้อมรถ  ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่น

คลิปวิดีโอที่นายสุรศักดิ์ คูคำ อายุ 29 ปี คนขับรถอูเบอร์  นำไปเป็นหลักฐาน เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.พัทยา กรณีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อมรถยนต์ของเขา เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณริมถนนสายสอง พัทยาเหนือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

นายสุรศักดิ์ เล่าว่าได้มาจอดรับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติชายและหญิง  จากนั้นมีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ประมาณ 5-6 คน เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ  สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยว  เป็นอย่างมาก แต่กลุ่มสหกรณ์ยังไม่ยอมปล่อยให้รถของตนเองออก ยังพยายามล้อมไว้แล้วเรียกตำรวจมายึดใบขับขี่ และ ไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองพัทยาเป็นเงิน 1,000 บาท จากนั้นตนเองจึงได้นำคลิปวีดีโอที่ถ่ายไว้ขณะที่ถูกกลุ่มโชเฟอร์สหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อม มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ความขัดแย้งระหว่างคนขับรถอูเบอร์ กับกลุ่มแท็กซี่ในเมืองพัทยา เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจน ขณะที่คนขับรถอูเบอร์บอกว่าอยากวอนให้ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางบริษัทอูเบอร์ออกมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย