ระทึกพายุงวงช้างถล่ม จ.นครสวรรค์ บ้านพังกว่า 20 หลัง หญิงชราบาดเจ็บ 1 คน

444

เที่ยงวานนี้ (17พ.ค.) เกิดพายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในอำเภอท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เสียหายกว่า 20 หลัง พบหญิงชราหลบอยู่ในบ้านบาดเจ็บ 1 คน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะเกิดฝนตกหนัก ฟ้าคะนอง ลมพัดแรง ก่อนจะเกิดพายุงวงช้างพัดถล่มในพื้นที่ตำบลวังมหากร อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ จนทำให้บ้านเรือนและยุ้งข้าวของประชาชนในพื้นที่หมู่ 3 และหมู่ 10 ได้รับความเสียหายรวมกันถึง 23 หลัง

โดยแบ่งเป็นพื้นที่หมู่ 3 บ้านเสียหายไป 6 หลังคาเรือน โดยหนึ่งในนั้นมีบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังและมีผู้บาดเจ็บ ขณะหลบพายุอยู่ในบ้าน 1 คน เป็นหญิงชรา ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ส่วนพื้นที่หมู่ 10 มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายรวม 15 หลังคาเรือน และยุ้งข้าวอีก 2 หลัง โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือต่อไป

 

ที่จังหวัดพิจิตร ในพื้นที่บ้านคลองจระเข้ หมู่ 1 ตำบลวังจิก อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ได้เกิดฝนตกหนักและมีพายุงวงช้างจำนวน 2 ลูก พัดผ่านทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ พังเสียหายไป 1 หลัง และอีกหนึ่งหลังหลังคาถูกลมพัดปลิวหาย โดยทรัพย์สินมีค่าถูกลมพายุหอบขึ้นฟ้าแล้วหล่นหายลงไปจมอยู่ในคลอง แต่โชคดีในช่วงเวลาเกิดเหตุ ไม่มีคนอยู่ในบ้าน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบถามเจ้าของบ้านที่ถูกพายุพัดเล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน โดยมีฝนตกลงมาและได้เกิดพายุงวงช้างพัดผ่านบ้าน จนทำให้หลังคาบ้านเปิดเสียหายไปครึ่งหลัง ส่วนบ้านของลูกชายที่ปลูกไว้ข้างๆ กัน ถูกลมพายุพัดถล่มพังเสียหายไปทั้งหลัง

เบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรเร่งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดอย่างเร่งด่วน