เจอตัวแล้ว หนุ่มขายบิกไบก์แล้วกลับมาขโมยคืน อ้างมีปัญหาเซ้งร้านกับคู่กรณี

227

   ความคืบหน้ากรณีที่ผู้เสียหาย นำภาพวงจรปิดออกมาโพสต์ ระบุว่ามีชายเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์บิกไบก์ที่จอดไว้ในบ้าน ก่อนจะพบว่า ผู้ก่อเหตุคือคนที่ขายรถคันนี้ให้ ซึ่งอ้างว่ารักรถจึงอยากได้รถคืน ล่าสุดชายในคลิปวงจรปิด เปิดใจกับทีมข่าวยอมรับก่อเหตุจริง และยังเก็บรถไว้กับตัวเอง แต่อ้างว่าเกิดจากความแค้นที่มีปัญหาเรื่องการเซ้งร้านอาหารกับคู่กรณี จึงอยากได้สมบัติชิ้นสุดท้ายคืน

กล้องวงจรปิด บันทึกภาพชายใส่เสื้อยืดแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินวนเวียนอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งเขาหยุดมองที่ประตู ก่อนจะตัดสินใจเปิดเข้าไปในบ้าน เพียงไม่กี่วินาที ชายคนเดิม ก็ถอยรถบิกไบก์ ยี่ห้อคาวาซากิ นินจา ออกมา แล้วขี่หลบหนีไป

ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่าชายที่เข้ามาขโมยรถ เป็นเจ้าของรถคนเก่า  ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขามาติดต่อเซ้งกิจการร้านอาหาร โดยใช้วิธีการขายรถคันนี้ให้ในราคา 100,000 บาท เป็นค่าเซ้งร้าน แต่ผู้ก่อเหตุไม่ได้ให้กุญแจสำรองมาด้วยโดยอ้างว่าทำหาย ซึ่งหลังจากนั้น ก็ยังได้ให้เงินชายคนนี้ไปเป็นทุนทำร้าน อีก 30,000 บาท

ผู้เสียหายเล่าว่าวันเดียวกัน ได้ติดต่อไปยังผู้ก่อเหตุ เขากลับไม่ยอมนำรถมาคืน โดยให้เหตุผลว่าเพราะขายของในร้านที่เซ้งมาไม่ได้จึงไม่มีเงินพร้อมท้าทายว่ายังไงก็หาเขาไม่เจอ เมื่อผู้เสียหายเข้าไปดูเฟซบุ๊กแฟนของผู้ก่อเหตุ ก็พบว่ามีการโพสต์รูปรถคันที่หายไป จึงตัดสินใจแจ้งความจนเช้าวันนี้ผู้เสียหายติดต่อจะคืนรถให้แต่จะขอเงินอีก 50,000 บาท

ทีมข่าวติดต่อไปยัง ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอเขายอมรับว่าเป็นคนที่เข้าไปขโมยรถบิกไบก์ออกมาจริง โดยอ้างเหตุผลว่าไม่ใช่เพียงเพราะรักรถคันนี้มากแต่แค้นเพราะคิดว่าคู่กรณี มีส่วนทำให้ตัวเองหมดตัว

เนื่องจากได้เซ้งกิจการร้านอาหาร จากคู่กรณีมาในราคาเท่ากับรถ แต่อ้างว่าคู่กรณีไม่บอกว่า ต้องต่อสัญญากับเจ้าของที่ดินด้วยประกอบกับตัวเองก็ยังไม่ได้เริ่มขายอาหาร จึงไม่มีเงินและค้างจ่ายค่าเช่า จนสุดท้ายถูกเจ้าของที่ ยกเลิกสัญญาเช่าจึงคิดอยากได้รถซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายคืน

ล่าสุดผู้ก่อเหตุติดต่อไปยังคู่กรณี โดยยืนยันว่าจะนำรถบิกไบก์คันนี้มาคืน พร้อมขอโทษกับผู้เสียหาย เนื่องจากถูกกระแสโจมตีอย่างหนัก โดยเฉพาะในสังคมออนไลน์ และแฟนสาวกับครอบครัวก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ด้านตำรวจยืนยันแม้จะมีการนำรถมาคืนแต่ก็ต้องดำเนินคดีอาญากับผู้ก่อเหตุ ฐานลักทรัพย์ตามกฎหมาย

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน