สื่อนอกตีข่าว นักท่องเที่ยวตบ ด.ช.วัย 10 ขวบ ฉุนถูกเก็บค่าห้องน้ำ 10 บาทที่ภูเก็ต

390

   กลายเป็นเรื่องอื้อฉาว เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ เผยภาพ นักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ เข้าทำร้ายเด็กชายวัย 10 ขวบ เหตุเพราะโมโหที่ถูกเรียกเก็บค่าห้องน้ำ 10 บาท

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องน้ำสาธารณะ ในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง บนถนนบางลา ตำบลป่าตอง อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต จับภาพเด็กชายวัย 10 ขวบ ยืนอยู่ที่โต๊ะเก็บเงินค่าห้องน้ำ จากนั้นมีนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติใส่เสื้อสีฟ้า เดินมากับนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติอีก 2 คน เข้ามาพูดคุยกับเด็กชายในท่าทางโมโห ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวชายอีกคนเดินเข้ามานั่งที่เก้าอี้ข้างโต๊ะเก็บเงิน

ไม่นานเด็กชายได้หยิบโทรศัพท์มือถือออกมา จู่ๆนักท่องเที่ยวที่ใส่เสื้อสีฟ้าได้ใช้มือกระชากแขนเด็กชายที่ถือโทรศัพท์ แล้วตบที่ศีรษะและใบหน้า ก่อนผลักจนล้มลงข้างโต๊ะเก็บเงิน พร้อมเดินเข้าไปชก เมื่อเด็กชายพยายามลุกขึ้นมาก็โดนนักท่องเที่ยวไล่ทำร้ายอีก  ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นชายวิ่งเข้ามาห้าม แต่ก็ถูกนักท่องเที่ยวผลักจนล้มลง ก่อนที่เขาจะเดินออกไป

คลิปนี้เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศนำมาเผยแพร่ พร้อมระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศไทย เมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เหตุเพราะนักท่องเที่ยวชายไม่พอใจที่ถูกเรียกเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำ 10 บาท จึงเข้าไปทำร้ายเด็กอย่างรุนแรง ซึ่งพ่อของเด็กชายได้ประกาศให้เงินรางวัล 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ตามหานักท่องเที่ยวชายชาวตะวันตก ไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี รายนี้

ล่าสุด เฟซบุ๊กเสียงประชาชน คนภูเก็ต ได้โพสต์รูปภาพ และวงจรปิด 3 มุม เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวชายและหญิงเดินเข้ามาที่โต๊ะเก็บค่าห้องน้ำและเกิดการชกต่อยกัน โดยคนเฝ้าห้องน้ำชาวไทยล้มลง จากนั้นได้หยิบมีดจากลิ้นชักวิ่งไล่แทงชายชาวต่างชาติจนได้รับบาดเจ็บที่หลังเล็กน้อย

พันตำรวจโท สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รองผู้กำกับการตำรวจภูธรป่าตอง บอกว่า เมื่อวานนี้ได้เรียกคนเฝ้าห้องน้ำมาสอบสวน ซึ่งเขาเป็นชายอายุ 20 ปี แต่ตัวเล็กไม่ใช่เด็กวัย 10 ขวบ ให้การว่าผู้หญิงชาวต่างชาติมาเข้าห้องน้ำจึงขอเก็บเงินค่าเข้า 10 บาท แต่สื่อสารกันไม่เข้าใจ จึงไม่ให้เข้าห้องน้ำ นักท่องเที่ยวสาวเดินไปตามเพื่อนชายมา แต่คุยกันไม่รู้เรื่องอีก กระทั่งเกิดการชกต่อยเขาจึงใช้มีดแทง บาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งชาวต่างชาติทั้งหมดเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกาไปเมื่อบ่ายวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว

ขณะที่นักท่องเที่ยวได้บอกกับทางโรงพยาบาลว่า ชายที่เฝ้าห้องน้ำ แอบดูแฟนสาวของเขา และได้ถ่ายคลิปไว้ในโทรศัพท์มือถือ เมื่อฝ่ายหญิงจับได้ จึงตามแฟนหนุ่มมา กระทั่งเกิดเหตุทำร้ายร่างกายกัน แต่ไม่มีการแจ้งความ เพราะพวกเขาเดินทางกลับไปก่อน

ขอบคุณภาพจาก FB เสียงประชาชน คนภูเก็ต , ขอบคุณภาพจาก mirror.co.uk