เปิดใจเหยื่อสาวถูกอดีตสามีจุดไฟเผาทั้งเป็นขณะตั้งครรภ์ คนร้ายยังลอยนวล

262

   ภายหลังโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของสาวอายุ 17 ปี ถูกอดีตสามีล่อลวงเธอให้ออกมาพบ จากนั้นใช้น้ำมันราดตัวและจุดไฟเผาเธอทั้งเป็น ทั้งที่เธอตั้งครรภ์ได้เดือนเศษ แต่โชคดีที่เธอรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ คดีนี้ผู้ต้องหายังหลบหนีลอยนวล แม้ตำรวจจะออกหมายจับทำให้ผู้เสียหายหวาดระแวงเกรงถูกทำร้ายซ้ำจึงออกมาร้องขอความเป็นธรรมอีกครั้ง   

เพจดังในเฟซบุ๊กเปิดเผยเรื่องราวร้องทุกข์ของเหยื่อสาววัย 17 ปี รายหนึ่งที่ถูกสามีโหดลวงออกไปพบ อ้างว่าคิดถึง แต่สุดท้ายกลับถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม แล้วใช้น้ำมันราดตัวก่อนจุดไฟเผาทั้งเป็น  โดยไม่สนแม้ว่าจะตั้งท้องอยู่ แต่โชคดีที่มีชาวบ้านมาพบแล้วช่วยเหลือไว้ได้ทัน ทำให้เหยื่อสาวรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์แต่ยังคงอาการสาหัส หลังเรื่องราวของเหยื่อสาวถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางมีการเรียกร้องให้ตำรวจเร่งตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

เราลงพื้นที่สืบข้อเท็จจริงที่อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พบกับเหยื่อสาวและครอบครัว เธอยืนยันว่า เรื่องราวที่เพจดังเปิดเผยเป็นเรื่องจริง โดยเหตุการณ์ที่เป็นจุเปลี่ยนของชีวิต เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม ปี 2559 หลังเธอบอกเลิกกับอดีตสามีที่อยู่กินกันถึง 8 เดือน เนื่องจากถูกเขาทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง จากความหึงหวง

ต่อมาอดีตสามีโทรศัพท์ลวงให้ออกมาพบบริเวณด้านหน้าน้ำตกตาดฟ้า อ.ภูผ่าม่าน จ.ขอนแก่น โดยบอกว่าคิดถึง และชวนไปเที่ยวน้ำตก แต่ขณะเธอตัดสินใจขี่รถกลับบ้าน อดีตสามีขี่รถตามประกบและถีบรถเธอจนล้มก่อนใช้น้ำมันราดตัวเธอจุดไฟแช็คใส่และเผาเธอทั้งเป็น

เจอเป็นครั้งสุดท้ายก็ร้องไห้ด้วยก็ไปจอดรถคุยกันว่าจะขึ้นไปน้ำตก เขาบอกชวนไปน้ำตกหนูไม่ยอมไปกังวลว่าเอาปืนไปด้วยหรือเปล่าอยู่ใต้เบาะรถ โค้งรถกลับ เขาขี่ตามมาแล้วเขาใช้เท้าถีบรถหนูพอล้มเขาก็รีบถอดกุญแจรถหนูออกแล้วหนูก็เอารถขึ้นแล้วเขาก็ไปเปิดเอาน้ำมันมาแกะใส่ถุงแล้วราดหน้าหนูเลย หนูว่าหนูจะตายแล้วเพราะว่าก็หลับตาอ่ะนะล้มลงเลยไม่ไหวแล้วๆ”

เธอเล่าถึงวินาที ที่ไฟลุกท่วมตัวอย่างรวดเร็วว่า อดีตสามียังเดินหาไม้ฟืนและโยนเข้าใส่ไฟที่ลุกท่วมตัวเธอหวังเผาให้เธอสิ้นใจแต่โชคดีเธอรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ เนื่องจากมีพลเมืองดีผ่านมาและเข้าช่วยไว้ทันส่วนอดีตสามีหลบหนีไปได้

หลังเกิดเหตุเธอต้องเข้ารับการรักษาตัวนานเกือบ 1 ปี แพทย์ระบุ ถูกไฟไหม้ระดับ 4 ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์ได้เดือนกว่า ส่งผลให้ปัจจุบันเธอต้องทุกข์ทรมานสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

เหยื่อสาวรายนี้ สันนิษฐานว่า อดีตสามีคงโกรธแค้นที่ถูกบอกเลิก โดยหลังเกิดเหตุครอบครัวอดีตสามีช่วยเหลือเธอเพียงแค่ 5,000 บาทเท่านั้น ทำให้เธอและครอบครัวตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี

ต่อมาตำรวจภูธรภูผาม่านออกหมายจับ  นายณรงค์ฤิทธ์ ตู้ประเสริฐ  อายุ 27 ปี  อดีตสามีของเธอในข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและทำให้เสียทรัพย์ในปี 2559 แต่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นศาลและยังหลบหนีอย่างลอยนวลเธอเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรมและหวาดระแวงกลัวผู้ต้องหากลับมาทำร้ายซ้ำจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรชุมแพอีกครั้ง

ด้านนายประกันฝ่ายผู้ต้องหา  ซึ่งเป็นผู้ทำเรื่องขอประกันตัวผู้ต้องหา ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้หลงเชื่อข้อมูลจากฝั่งผู้ต้องหา ทำไห้ช่วยเหลือคดี กระทั่งสามารถประกันตัวออกมาได้

นายประกันฝ่ายผู้ต้องหา ยอมรับว่า เมื่อรู้ความจริงว่า เหยื่อสาวถูกผู้ต้องหาเผาทั้งเป็น จึงรู้สึกผิดหันกลับมาช่วยเหลือเหยื่อสาวแทน โดยตั้งรางวัลนำจับผู้ต้องหา เป็นเงิน 50,000 บาท สำหรับการแจ้งเบาะแสที่นำไปสู่การจับกุม

ขณะที่ตำรวจภูธรภูผาม่าน ยืนยันไม่ได้เพิกเฉยกับการดำเนินคดี โดยส่งหมายจับผู้ต้องหารายนี้ ไปยังสถานีตำรวจและจัดกำลังตามจับกุมทั้งบ้านญาติในบึงกาฬและ สุราษฏร์ธานี รวมทั้งสถานที่ต่างๆที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไปแต่ยังไม่พบตัว

สิกิตตรี เกิดมงคล  รายงาน  

ขอบคุณ เพจแหม่มโพธิ์ดำ