เจาะเกาะติด – พบหลักฐานหนุ่มกุเรื่องเป็นพลเมืองดีถูกแทงเจ็บ ที่แท้ปมหักหลังซื้อปืนเถื่อน

262

   จากกรณีหนุ่มอ้างเป็นพลเมืองดี เข้าช่วยเหลือรถที่จอดเสียแต่กลับถูกแทงได้รับบาดเจ็บก่อนชิงเงินสดไปกว่า 14,000 บาท ล่าสุดตำรวจพบหลักฐาน ว่าผู้บาดเจ็บไม่ใช่พลเมืองดีตามที่กล่าวอ้างแต่พัวพันกับการซื้อขายปืนเถื่อน โดยนัดรับปืนเถื่อนใกล้กับจุดเกิดเหตุคาดตกลงราคากันไม่ลงตัวจึงมีการทำร้ายร่างกาย

เช้าวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือวัยรุ่นชายที่โดนทำร้าย อยู่บริเวณที่รกร้างข้างนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง2 ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังอ้างเป็นพลเมืองดี เข้าไปช่วยดูรถจักรยานยนต์ที่จอดเสีย แต่กลับถูกคนร้ายใช้มีดแทงแล้วชิงเอาเงินสดหลบหนีไปจึงตัดสินใจถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน

ผู้บาดเจ็บอ้างว่าระหว่างกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อเสื้อผ้ามาขาย เจอวัยรุ่นชายยืนโบกรถขอให้ช่วยดูรถ จักรยานยนต์ที่จอดเสียอยู่ จึงให้ซ้อนท้ายแต่กลับถูกคนร้ายใช้มีดจี้ให้ขี่รถเข้าไปในซอย จนพบชายอีกคนยืนรออยู่ จังหวะนั้นมีการยื้อแย่งมีด แต่เขาพลาดถูกคนร้ายใช้มีดแทงจนล้มลง แล้วชิงเอาเงินสดไปกว่า 14,000 บาท

ขัดแย้งกับภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนถึงจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพวัยรุ่นชาย 2 คน ที่ถูกระบุว่าเป็นคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลืองนำหน้า โดยมีผู้บาดเจ็บขี่รถตามทำให้ตำรวจพบพิรุธ

โดยตำรวจพบข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้บาดเจ็บได้ติดต่อขอซื้อปืนเถื่อน 2 กระบอกผ่านทางเฟซบุ๊ก ในราคา 15,000 บาท และนัดหมายให้ไปรับย่านประตูน้ำ ก่อนต่อรองให้คนขายนำมาส่งให้ที่จังหวัดชลบุรี แต่คาดว่า ไม่ได้ตามราคาที่ตกลงกันไว้ คนร้ายจึงตัดสินใจก่อเหตุ

เมื่อจำนนด้วยหลักฐาน ผู้บาดเจ็บจึงยอมรับสารภาพว่า กุเรื่องขึ้นมา ว่าตัวเองเป็นพลเมืองดี แต่ยังอ้างว่าถูกชาย 2 คนที่นำปืนเถื่อนมาขายให้ จี้ชิงเงินและทำร้ายจริง ตำรวจจึงถือว่าเขายังเป็นผู้เสียหายส่วนคนร้ายคาดว่าอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน