คุมตัวทำแผนฯ รปภ.แทงคอโชเฟอร์แท็กซี่ดับ ฉุนถูกทำร้ายก่อน

266

   ตำรวจคุมตัว รปภ.การเคหะออเงิน เขตสายไหม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้มีดแทงคอคนขับรถแท็กซี่เสียชีวิต อ้างถูกทำร้ายก่อนเพราะไปถ่ายภาพขณะแท็กซี่เฉี่ยวชนรถคันอื่นไว้เป็นหลักฐาน ทำให้โชเฟอร์แท็กซี่ไม่พอใจ  

กล้องวงจรปิดในการเคหะออเงิน เขตสายไหม บันทึกภาพขณะรถแท็กซี่คันหนึ่งกำลังขับไปจอด ด้านหน้าตึก และถอยชนกับรถที่จอดอยู่ จึงเปลี่ยนที่จอดรถใหม่ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่นานก็มีพนักงานรักษาความปลอดภัยขี่รถจักรยานมาตรวจสอบ และถ่ายภาพเป็นหลักฐาน แต่กลับถูกคนขับแท็กซี่เข้าทำร้าย  ซึ่งขณะนั้นมีคนพยายามช่วยห้าม แต่คนขับแท็กซี่ยังไม่หยุด  พนักงานรักษาความปลอดภัยจึงใช้มีดที่พกมาแทงเข้าที่ลำคอของคนขับรถแท็กซี่ บาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล  แต่ต่อมาโชเฟอร์แท็กซี่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุนายวันชัย พวงศรี อายุ 65 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยเข้ามอบตัวกับตำรวจนครบาลคันนายาว และถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจแทงแต่ทำเพื่อป้องกันตัวเอง

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยที่ตึกดังกล่าวยืนยันว่าวันเกิดเหตุผู้ต้องหาถูกนายคงชัย โชคสุริยา คนขับแท็กซี่ทำร้ายจนไม่สามารถต่อสู้ได้ ซึ่งขณะนั้นนายคงชัยอยู่ในอาการเมาสุรา

ตำรวจแจ้งข้อหานายวันชัย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งหลังจากนี้ต้องสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดี

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน