บ้านนี้มีปัญหา 2 ดาราดังปวดขมับเจอฤทธิ์ผู้รับเหมา

769

คงจำคำนี้ได้ขึ้นใจ บ้านคือวิมานของเรา ซึ่งเป็นปัจจัยสี่ที่จำเป็นของมนุษย์ และเป็นความใฝ่ฝันของทุก ๆ คน เพื่อไว้พักพิงในวันข้างหน้า ยิ่งคนในวงการบันเทิงจะเลือกหาซื้อโครงการบ้านจัดสรรชื่อดัง ราคาแพงเฉียดร้อยล้านเกิดขึ้นมากมาย บางคนซื้อที่ดินริมสนามกอล์ฟ หรือไม่ไปหาซื้อที่ดินเปล่าในทำเลสวย ๆ เพื่อว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านให้มาดำเนินการก่อสร้าง ตกแต่งอย่างหรูหราสมกับเป็นบ้านของ ซุปตาร์ชื่อดัง
แต่บางครั้งยังมีเรื่องปวดขมับไม่น้อย เพราะปัญหาการก่อสร้างบ้านหรู ๆ ของ บริษัทชื่อดังบางราย ก็ไม่สามารถที่สนองความต้องการลูกบ้านได้ดังใจ มีปัญหางานก่อสร้าง ตกแต่งและไม่เป็นไปตามข้อตกลง จนสร้างความหนักใจให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่างเจ้าของบ้านกับผู้รับเหมาบางราย อย่างกรณีศึกษาที่เกิดขึ้น จนกลายเป็นเรื่องใหญ่คนบันเทิงที่ซื้อบ้านหรู โครงการดังของ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ที่ทุ่มเงินก้อนโตจากการทำงานวงการบันเทิงร่วม 40 ล้าน เพื่ออยากได้บ้านในฝันที่ตั้งใจไว้ได้อยู่อาศัยไปตลอดชีวิต
อยู่ ๆ ก็กลายเป็นฝันร้าย เมื่อเจอผู้รับเหมามาตกแต่งบ้านราคา 40 ล้าน ทำงานชุ่ย ๆ แถบช็อคคาตา เมื่อไปตรวจเจอปัญหางานก่อสร้างมากมาย บางจุดน้ำซึม ทำให้วอลเปเปอร์พัง ส่งผลพื้นปาร์เก้เสียหาย ทั้งที่ต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าจ้างไประดับหลักล้านไปแล้ว ซึ่งเรื่องแบบนี้เชื่อว่าไม่เกิดแค่ขวัญคนเดียว ก่อนหน้านี้ดาราหลาย ๆ คนเคยเจอกันมาบ้างแล้ว กับการทำงานของผู้รับเหมาบางคนที่มีความไว้เนื้อเชื่อใจกัน แต่สุดท้าย ทำงานกันแบบสุกเอา เผากิน เห็นว่าเป็นดารามีเงินจ่ายค่าจ้าง ไม่มีความเข้าใจในเรื่องงานก่อสร้าง แต่พอมาเจอลูกบ้านตัวจริงอย่างขวัญ จะเป็นอีกบทเรียนหนึ่งที่ต้องฟ้องร้องด้วยภาพออกมาสู่โลกโซเชียลให้รับรู้กัน ทำให้ตอนนี้ขวัญต้องมานั่งแก้ปัญหาทีหลัง แต่โชคดีที่มีพี่ ๆ และเพื่อน ๆ คนสนิทคอยให้คำแนะนำ

"เริ่มต้นแก้ไขสิ่งต่างๆวันแรก"ขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนนะค่ะที่มาช่วยกันแก้ปัญหา ขอบคุณน้ำใจทุกๆคนจริงๆคะทั้งยาย @whanpavarisa ที่ส่งพี่อุ๊แห่งUMIgroup มาช่วย พี่เจน พี่ต๊อง พี่อัน ทีมรับเหมาที่รับบทหนัก ของคุณพี่ๆวิศวะโครงการหมู่บ้าน แกรนด์บลูเลอวาร์ด ที่มีช่วยแก้ไขปรับระบบให้สมบูรณ์และดีดังเดิม สุดท้ายของคุณเพื่อน @chawap22 วิศวะที่ดีงามของเพื่อน ขอบคุณที่ไปช่วยละอยู่เป็นเพื่อนแม่เรานะ ?แกห้ามห่างจากฉันแล้วเข้าใจไหมมมม!!!!! #ขอบคุณคนดีๆที่ไม่ทิ้งขวัญไปไหน ??

A post shared by Kwan Usamanee Official (@kwanusa9) on

ส่วนดาราดังอีกคู่หนึ่งที่มีเรื่องปวดสมองเรื่องบ้าน ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม กับแฟนหนุ่ม ธัญญ์ ธนากร นักแสดงช่อง 7 สี ที่พูดอยู่เสมอว่า ถ้าบ้านหลังใหม่กำลังที่ก่อสร้างอยู่แล้วเสร็จเรียบร้อย จะลั่นระฆังวิวาห์ และเคยเกริ่น ๆ ไว้อีกว่า น่าทันปีนี้หรือต้นปีหน้า ล่าสุดธัญญ์เปิดใจอีกครั้งว่า ตอนนี้บ้านยังไม่เสร็จตามที่ต้องการ หลังจากที่เริ่มก่อสร้างมานาน 8 เดือนแล้ว แต่ยังไม่เสร็จเรียบร้อยเสียที จากตามกำหนดจะต้องเสร็จในราวเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ตอนนี้ดูภาพรวมงานก่อสร้างส่วนต่าง ๆ คงเหลืออีก 40 เปอร์เซ็นต์
การแก้ปัญหาเบื้องต้น ล่าสุดธัญญ์จะหันมารับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมงานก่อสร้างเองอีกตำแหน่ง หลังจากเพิ่งนั่งแท่นเป็นผู้จัดละคร และจะมอบหมายให้ช่างอีกคนมาคอยดูแล ซึ่งทางฝ่ายยุ้ยเองยังเครียดอยู่บ้าง เพราะบ้านที่ตั้งใจก่อสร้างมานาน หมดเงินไปหลายล้านไม่แล้วเสร็จเสียที จึงต้องอดทนกันต่อไป เพราะเป็นเรื่องปกติที่คนสร้างบ้านต้องเจอ ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาคือเงินๆทองๆ ที่จ่ายไปแล้ว แต่งานไม่เดิน บางครั้งช่างอ้างว่า เครื่องมือไม่พอบ้าง จนกลายเป็นเรื่องเครียด ๆ ที่มีผลต่อแผนงานวิวาห์ของคู่นี้


อย่างไรก็ตาม เรื่องการก่อสร้างบ้าน ซื้อบ้านโครงการดัง ลูกบ้านจะต้องมีข้อตกลงและมีแผนงานก่อสร้างที่ชัดเจนตามสัญญา อย่าเชื่อใจคน ไว้ใจใคร เพราะยิ่งเป็นบ้านดารา บางคนมองว่า มีตังค์ ไม่มีความรอบรู้เรื่องบ้าน อาจเจอเรื่องตุกติกบ้าง เลือกใช้วัสดุก่อสร้างไม่ดี ถ้ามีปัญหาต้องแจ้งโครงการให้เร่งดำเนินการ เพราะโครงการบ้านชื่อดัง เชื่อว่าไม่กล้ามาเสี่ยงกับชื่อเสียงตัวเอง

 

 

ภาพข่าวจาก IG : kwanusa9, yui_chiranan