ไอเดียแปลก สังคมออนไลน์เเห่เเชร์กระหน่ำ วุ้นกะทิหน้าตาเหมือนสุนัข

614

ในสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพของขนมวุ้นกะทิที่เรียกว่า “วุ้นกะทิหน้าตาเหมือนสุนัข” จนชาวเน็ตแชร์ภาพกระหน่ำ ถึงความแปลกไม่มีใครเหมือน

บรรดาผู้คนในสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพของขนมวุ้นกะทิที่เรียกว่า “วุ้นน้องหมา” โดยทำเป็นรูปสุนัขพันธุ์ปั๊กนอนอยู่ เป็นไอเดียของร้านค้าออนไลน์ที่ชื่อ “วิไลวรรณ บ้านขนมไทย” ในหมู่บ้านเมืองประชา ถนนกรุงเทพฯ-ปทุมธานี ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยจำหน่ายในราคา 25 บาทต่อกล่อง สร้างความสนใจแก่คนที่พบเห็นและระบุว่า ทำออกมาได้สวยงาม เหมือนสุนัขพันธุ์ปั๊กจริงๆ จนไม่กล้ารับประทาน

เจ้าของไอเดียคนดังกล่าว คือ นางวิไลวรรณ มีเงิน อายุ 30 ปี เล่าว่า เป็นพนักงานบริษัทบรรจุอาหารทะเล และชื่นชอบกับการทำขนมเป็นอย่างมาก โดยเรียนรู้การทำวุ้นมาจากเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อทำออกมาสำเร็จก็แบ่งให้เพื่อนบ้านทานจนปรับปรุงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ในช่วงแรกทำเป็นรูปดอกไม้ รูปตัวการ์ตูน ส่งขายตามร้านต่างๆ เรื่อยมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว จนกระทั่งมีไอเดียอยากทำเป็นรูปน้องหมาที่ชื่นชอบ โดยให้ช่างทำบล็อกขึ้นมาเป็นพิเศษ ครั้งแรกที่ทำออกมาเห็นว่ามีความน่ารักมากจึงส่งขายตามร้านต่างๆ

นางสาววิไลวรรณ มีเงิน  เปิดเผยอีกว่า หลังจากมีการแชร์รูปวุ้นกระทิสุนัขกันจำนวนมากนั้น ทำให้เกิดความต้องการจากลูกค้า  ล่าสุดต้องจองข้ามเดือนเลยเพราะตนเองไม่คิดมาก่อนว่าจะขายดีและมีความต้องการของตลาดขนาดนี้ บล๊อกที่ใช้ทำขนมก็มีเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น  และช่วยกันทำกับสามีเพียง 2 คน ซึ่งตอนนี้ถือว่าทำไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้าเลยทีเดียว