นาทีชีวิต พลเมืองดีกระโดดช่วยชีวิตเด็ก 2 คน กำลังจมน้ำทะเลได้ทันเวลา

643

ช่วงเย็นวานนี้ (16พ.ค.) พลเมืองดีกระโดดลงทะเลช่วยเหลือชีวิต เด็กน้อยวัย 3 ขวบกับ 6 ขวบ กำลังจม น้ำทะเลในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทันเวลา

นี่เป็นภาพนาทีชีวิตที่พลเมืองดี 2 คน กระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือชีวิตเด็กชายวัย 3 ขวบ และ 6 ขวบ ที่กำลังจมน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 40 เมตร บริเวณชายหาดทะเลปากน้ำปราณบุรี หน้ารีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลปากน้ำปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่ทั้งหมดจะสามารถนำร่างเด็กทั้งสองขึ้นมาชายฝั่งได้ แล้วรีบช่วยกันปฐมพยาบาล ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์

โดยเบื้องต้นพบเด็กหนึ่งคนยังไม่ได้สติ พลเมืองดีต้องช่วยกันปั๊มหัวใจและผายปอดเพื่อให้เด็กสลักน้ำออกมา ต้องใช้เวลานานประมาณ 10 นาที เด็กจึงได้สติสร้างความดีใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ก่อนจะประสานหน่วยกู้ชีพให้มารับตัวไปโรงพยาบาล

สอบถามพลเมืองดีเล่าว่า กำลังเดินออกกำลังกายอยู่ชายฝั่ง สังเกตเด็ก 2 คน กำลังจะจมน้ำ จึงรีบกระโดลงไปในทะเล แล้วว่ายไปตรงที่เห็นเด็กกำลังชูมือขอความช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ได้ทันเวลา

เบื้องต้นจากการสอบถามญาติของเด็กทราบว่า เด็กทั้ง 2 คนมาเที่ยวทะเลกับลุง ซึ่งนั่งอยู่ห่างจากจุดที่พบเด็กจมน้ำประมาณ 500 เมตร ก่อนหน้าได้ปล่อยให้เด็กทั้ง 2 คน ลงไปเล่นน้ำทะเล ซึ่งเวลาน้ำทะเลกำลังลงเห็นพื้นทราย จึงปล่อยให้เด็กเล่นทราย จนมาทราบว่ามีเด็กจมน้ำจึงวิ่งไปดูพบว่าเป็นหลานชาย แต่โชคดีที่มีคนมาเห็นก่อนจึงช่วยได้ทัน