โจรขโมยบิกไบก์ พบคือคนขายรถให้ – อ้างรักมากจึงอยากได้คืน

329

คนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์บิกไบก์กลางวันแสกๆ พบผู้ก่อเหตุ คือ คนที่ขายรถให้ โดยอ้างว่ารักมากจึงอยากได้คืน

กล้องวงจรปิด บันทึกภาพชายใส่เสื้อยืดแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินเข้าไปที่รั้วบ้านหลังหนึ่ง เขายืนมองเข้าไปด้านในสักพัก จากนั้นเปิดกลอนประตูเข้าไปในบ้าน เพียงไม่กี่วินาที ชายคนเดิมได้ถอยรถบิกไบก์ออกมาจากบ้าน แล้วขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.43 น. ของวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นางสาววัชรี ผลพิมาย แฟนสาวของเจ้าของรถบิกไบก์ บอกว่า ผู้ชายคนที่ขโมยรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อ คาวาซากิ นินจา ทะเบียน 4 กษ 7290 กทม เป็นคนขายรถให้กับแฟนเมื่อ 2 ปีก่อน ในราคา 100,000 บาท มีสัญญาการซื้อขาย และใบโอนกรรมสิทธิ์อย่างถูกต้อง โดยคนขายรถกำชับว่า อย่าขายต่อให้คนอื่น เพราะรักรถคันนี้มาก ถ้ามีเงินจะมาขอซื้อคืน แต่หลังจากซื้อมาได้ 1 เดือน ชายคนขายได้ติดต่อขอเพิ่มราคา เพราะจำเป็นต้องใช้เงิน เนื่องจากภรรยาจะคลอดลูก แฟนของเธอจึงสงสารเพิ่มเงินให้อีก 30,000 บาท แต่เริ่มผิดสังเกตเพราะเขาไม่ยอมให้กุญแจสำรองอ้างว่าทำหายไปแล้ว

ในวันที่เกิดเหตุรถได้หายไปกลางวันแสกๆ จึงเปิดกล้องวงรปิดดู ก็พบว่าชายคนที่ขายรถมาดูลาดเลาก่อนจะเข้าไปขโมยรถบิกไบก์ออกจากบ้านไปอย่างหน้าตาเฉย คาดว่าเขาน่าจะใช้กุญแจสำรองสตาร์ทรถออกไป เมื่อเธอติดต่อไปหาชายคนที่ขายรถ เขากลับอ้างว่ารักจักรยานยนต์คันนี้มาก พอบอกว่าถ้ารักก็ให้มาซื้อคืน เขากลับตอบว่าไม่มีเงินและยังท้าด้วยว่า ถ้าอยากได้ก็มาตามเองแต่ตามไม่เจอแน่ๆ

เมื่อเข้าไปดูเฟซบุ๊กแฟนสาวของชายที่ก่อเหตุ พบว่ามีการโพสต์รูปจักรยานยนต์คันที่หายไป พร้อมข้อความว่า “รอก่อนนะอีกไม่กี่วัน” เบื้องต้นเธอได้ไปแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นการวางแผนไว้ล่วงหน้าหรือไม่ เมื่อตรวจสอบกับตำรวจยังพบด้วยว่าชายคนดังกล่าวมีประวัติขโมยรถมาก่อนหน้านี้

ขอบคุณภาพจากคลิปดัง โลกโซเซียล โดย สมาชิก YouTube