น้ำป่าหลากอุทยานแม่ตะไคร้จ.เชียงใหม่ ซัดสะพานขาด-เจ้าหน้าที่วิ่งหนีตาย

419

เปิดคลิปนาทีชีวิตขณะเกิดน้ำป่าน้ำไหลหลากในอุทยานแม่ตะไคร้ จังหวัดเชียงใหม่ กระแสน้ำซัดสะพานขาด เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหนีตายเอาตัวรอด

นี่เป็นภาพนาทีชีวิตขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำอุทยานเข้าไปสำรวจระดับน้ำ และเดินข้ามสะพานไม้ไผ่ในลำน้ำแม่กวงที่ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ แต่ระหว่างนั้นมีน้ำป่าไหลหลากมาอย่างรวดเร็ว จนต้องวิ่งหนีขึ้นฝั่ง หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีสะพานไม้ไผ่ได้ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดลอยไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้

นายอุทัย พลหาญ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลป่าเมี่ยง ผู้ถ่ายคลิปเล่าว่า ขณะออกตรวจการณ์สถานการณ์น้ำ หลังเกิดฝนตกหนักบริเวณดอยนางแก้วและบ้านห้วยหม้อ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้เจ้าหน้าที่อุทยานกำลังจะเดินข้ามสะพาน ซึ่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวและกำลังจะท่วมตัวสะพานจึงบันทึกภาพไว้ ก่อนที่กระแสน้ำพัดสะพานพัง

ที่ผ่านมาในพื้นที่บ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด มีฝนตกสะสมมาแล้วหลายวัน เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากครั้งนี้มีรายงานว่ามีพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง แต่โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวยังน้ำตกต่างๆ เพิ่มความระมัดระวัง เหตุน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม