โอละพ่อ! หนุ่มพลเมืองดีถูกชิงเงินที่แท้กุเรื่องตบตาตำรวจปมหักหลังปืนเถื่อน

318

กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ กรณีหนุ่มพลเมืองดีที่อ้างว่า  เข้าไปช่วยรถจอดเสียแล้วถูกคนร้ายจี้ชิงเงิน แทงหลังบาดเจ็บ ที่แท้กุเรื่องตบตาตำรวจปมหักหลังปืนเถื่อน

จากกรณีหนุ่มวัย 21ปี เข้าช่วยเหลือรถจักรยานยนต์ จอดเสีย ในซอยตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี แล้วถูก 2 วัยรุ่นแสดงตนเป็นคนร้าย ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์แล้วจ้วงแทงหนุ่มรายนี้ จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนล้วงเงินในกระเป๋ากางเกงไป 14,000 บาท

โดยเขาอ้างว่าขณะเกิดเหตุกำลังขี่รถจักรยานยนต์ ไปซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นมาขายจนมาเจอคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี ยืนโบกรถข้างทาง ขอให้มาช่วยดูรถจักรยานยนต์ ฮอนด้ารุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์สีเหลืองไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดเสียในซอย ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร จึงขี่รถตามเข้าไปหวังให้ความช่วยเหลือเมื่อไปถึงกลับพบชายอีกคนสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบยืนรออยู่

จังหวะที่กำลังก้มดูรถให้กลับถูกคนร้ายใช้มีดแทงด้านหลัง 2 ครั้ง จนล้มลงและคนร้ายก็หยิบเอาเงินสดในกระเป๋ากางเกงไปทั้งหมดผู้ชมหลายคนที่ได้ฟังข่าวนี้ ก็เห็นใจหนุ่มรายนี้ บ้างก็แสดงความเห็นว่า กรณีนี้คล้ายกับนิทานอีสป  เรื่องชาวนากับงูเห่าแต่ล่าสุดพบว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อตำรวจภูธรหนองขาม ลงพื้นที่สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานโดยสอบปากคำพยานแวดล้อม

พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง นำข้อมูลที่ได้มาประชุมสรุปร่วมกัน พบว่าคำให้การของนายณัฐวุฒิ ผู้เสียหายมีข้อพิรุธต้องสงสัยหลายอย่าง ไม่สอดคล้องกับรูปคดีและคำให้การของพยานและภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ปรากฏภาพ 2 วัยรุ่นที่ถูกอ้างว่า เป็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไปพร้อมกับผู้เสียหาย ในลักษณะขี่ตามกันไป จึงเชื่อแน่ว่า ผู้เสียหายแจ้งความเท็จสร้างเรื่องขึ้น โดยจะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายณัฐวุฒิต่อไป

ขณะที่หนุ่มวัย 21ปี ที่ตอนแรกเป็นผู้เสียหาย แต่ตอนนี้ กำลังจะกลายเป็นผู้ต้องหาและยังนอนรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาล ให้การสารภาพว่า ตนเองกุเรื่องขึ้นมาทั้งที่ความจริงแล้ว วัยรุ่น 2 คน ที่ตนอ้างว่าเป็นคนร้าย ได้นำปืนเถื่อนมาขายให้ โดยนัดหมายเจอกันในที่เกิดเหตุ แต่พอมาแล้วทั้งสองกลับใช้มีดจี้ ชิงเงินสดที่เตรียมมาและแทงตน 2 ครั้งก่อนหลบหนีไป จึงอยากขอความเห็นใจจากตำรวจด้วย ทำให้หลายคนที่ติดตามข่าวนี้ วิจารณ์ว่าจากเรื่องราวที่คล้ายกับชาวนากับงูเห่ากลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะไปแล้ว