ชาวขอนแก่นดวงเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 24 ล้าน

539

สามีภรรยา ชาวอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ซื้อลอตเตอรี่ชุดใหญ่ ตามเลขทะเบียนรถยนต์ ถูกรางวัล ที่ 1  รับเงินรางวัล 24 ล้าน เผยซื้อมา 5 คู่แต่แบ่งให้เพื่อนที่เป็นตำรวจไป 1 คู่

นายสมบูรณ์ และนางทองศิลป์ โคตรประทุมสองสามีภรรยา ชาวอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่นคือผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ในงวดนี้ หลังจากเดินทางไปทำธุระและดูการแข่งขันชกมวยที่อำเภออุบลรัตน์ขากลับได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล  มาจำนวน 5 คู่ ก่อนที่จะแบ่งให้เพื่อนที่เป็นตำรวจ สังกัด สภ.น้ำพอง 1 คู่ จึงเหลือ 4 คู่ เมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมาตรวจดู พบว่าถูกรางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 24 ล้าน จึงให้ลูกชาย ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.กระนวน โดยบอกว่าตามซื้อเลข ที่ตรงกับทะเบียนรถมาครบ 1 ปี จึงถูกรางวัลเงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้ แบ่งให้ลูกหลานและทำบุญ

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ นางสุจริต นิยมญาติ อายุ 58 ปีลูกจ้างกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติงานที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ่อรัง อำเภอวิเชียรบุรี เดินทางมาพร้อมกับสามี เพื่อมาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับตำรวจ สภ.วิเชียรบุรี ว่าตนเองถูกลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2560  เลข 454891 เป็นเงิน 6 ล้านบาท

นางสุจริต บอกว่า ปกติไม่ค่อยได้ซื้อลอตเตอรี่นาน ๆ ครั้ง จึงจะซื้อเพื่อเสี่ยงโชค แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมาเดินทางไปตลาดนัด ที่ตำบลพุเตย เมื่อเดินผ่านแผงขายลอตเตอรี่ สามีจึงชวนซื้อไว้ 1 ใบ โดยไม่ได้สนใจว่าเป็นเลขอะไร กระทั่งพอหวยออก จึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ส่วนเงินที่ได้จะฝากธนาคารไว้ก่อน

ส่วนที่สถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี นายบน สุทธิกุล อายุ 54 ปี และภรรยา ซึ่งเป็นชาวบ้านตำบลโพธิ์ไทร อำเภอพิบูลมังสาหาร นำสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่1 จำนวน 1 คู่ มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยเล่าว่าได้ไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวไก่มะระในตัวอำเภอพิบูลมังสาหาร จากนั้นมีแม่ค้าเร่ นำสลากกินแบ่งมาขายให้ และได้เลือกชื้อมา 1 คู่ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่1

ที่จังหวัดสุรินทร์ นางสมใจ คงแรงดี อายุ 48 ปีแม่ค้าขายเนื้อวัว ตากแห้ง ในอำเภอกาบเชิง นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.กาบเชิง โดยเล่าว่าก่อนหน้านี้ฝันเห็นเลข 45 จึงนำมารวมกับเลขทะเบียนรถ จยย.ที่ลูกชายเพิ่งไปขับล้มมานำไปซื้อลอตเตอรี่ เลขลงท้าย 891 ซึ่งไม่คิดว่าตนเองจะโชคดีขนาดนี้ ได้รับเงินรางวัลมากถึง 6 ล้านบาท