แม็กกี้ อินจัดหนังธรรมะ รับทำการบ้านหนักใน ดารัมซาล่า

348

ถือว่เป็นนักแสดงจิตอาสาที่มีแรงศรัทธาในเรื่องพระพุทธศาสนา สำหรับนางเอกนิสัยดีอย่าง แม็กกี้-อาภา ภาวิไล ที่มีโอกาสมาถ่ายทอดบทเมธาวี หญิงสาวที่ยึดมั่นและมีแรงศรัทธาในพุทธศาสนามาก ๆ ในภาพยนตร์อิงธรรมะ เรื่อง ดารัมซาล่า ความหวังแห่งศรัทธา
ดารัมซาล่า ความรักแห่งศรัทธา หนึ่งในผลงานของ ครูมิงค์ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ในนามบริษัท ใบลานเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยแม็กกี้ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ในเรื่องนี้แม็กกี้ รับบทเป็นผู้หญิงที่มีความยึดมั่น และมีความศรัทธาในพุทธศาสนามาก เราศึกษาและมีความศรัทธาเกิดขึ้นตัวเรา จึงอยากโน้มน้าวให้คนรักหรือคนรอบข้าง ได้ศรัทธาเหมือนในตัวเรา ซึ่งบทบาทนี้ไม่ใช่ใครมาเล่นก็ได้ ซึ่งต้องอาศัยคนที่มีการศึกษาเรื่องธรรมะและเข้าใจอย่างถ่องแท้ ด้วยความที่มีครอบครัวมีความเชื่อและมีความศรัทธา และมีวิถีชีวิตที่มีพระพุทธศาสนาในหลักธรรมคำสอน ตั้งแต่เล็กจนโต มันมีบางสิ่ง บางอย่าง เป็นเหตุผล ที่ทีมงานหรือผู้กำกับ ต้องเลือกบทนี้ ต้องเป็นแม็กกี้มารับผิดชอบในหน้าที่ตรงนี้”
“ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ ต้องทำการบ้านเยอะ สิ่งที่เราหาไม่ได้คือ ประสบการณ์จริง เพราะมันได้อะไรหลายอย่าง ได้สอน และทำให้เราเข้าใจถึงปัญหา อุปสรรคและวิธีการแก้ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้ และเป็นโอกาสที่เข้ามาหาเรา แต่ไม่ได้บ่อย หรือเข้ามากับทุก ๆ คน แม๊กกี้ถือว่าโชคดีมากที่มารับผิดชอบตรงนี้ และคิดว่าทุกคนฝากความหวังไว้ที่ตัวละคร เมธาวี”
สำหรับการร่วมงานครั้งแรกกับพี่ธัญญ์ ธนากร เกี่ยวกับเรื่องนี้แม็กกี้กล่าวตอนท้ายว่า “ก่อนหน้านี้เคยเจอกันบ้าง แต่ไม่เคยร่วมงาน พอทราบข่าวว่ามาร่วมงานบุญด้วยกัน ก็รู้สึกดีใจ เพราะช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้เห็นพี่ธัญญ์เล่นละครบ่อย และคิดว่าหลายคนอยากดูผลงาน ซึ่งเรื่องนี้พี่ธัญญ์ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นนักแสดงอย่างเดียว ยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์และผู้ช่วยผู้กำกับ โดยส่วนตัวชื่นชอบพี่ธัญญ์ในเรื่องมุมมองการทำงานเหมือนกัน ซึ่งเวลาเข้าฉากด้วยกัน คนที่เขินอายกลับกลายเป็นพี่ธัญญ์ นอกจากงานเบื้องหน้าแล้ว งานเบื้องหลังพี่ธัญญ์ทำได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้ง ยังเป็นคนตลกมีมุขตลอดเวลา และยังเป็นคนเล่าเรื่องได้สนุกอีกด้วย”

อยากฝากผลงาน หนังดารัมซาล่า ความหวังแห่งศรัทธาลงโรง 18 พ.ค.นี้