สุดระทึก โขลงช้างป่าโผล่กลางถนนป่าละอู ไล่รถชาวบ้านที่ขับผ่านไปมา

287

เมื่อวานนี้ (15พ.ค.) ชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบริเวณบ้านป่าละอู จ.ประจวบคีรีขันธ์ สุดระทึกเมื่อพบโขลงช้างป่าออกมาขวางถนนไล่รถที่ขับผ่าน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนนสายวลัย-ป่าละอู ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่เชื่อมต่อตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเส้นทางสายดังกล่าวสองข้างทางเป็นแนวเขตป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มักจะเจอเหตุการณ์สุดระทึกเมื่อมีโขลงช้างป่าโผล่ออกมาจากป่า ส่งผลให้คนขับรถต้องจอดรถหรือรีบขับรถถอยหลังหนี  ในขณะที่ช้างป่าบางตัวได้เดินเข้ามาไล่รถยนต์ที่จอดอยู่ ทำให้ผู้ขับขี่ต่างถอยรถยนต์หนีกันวุ่น สร้างความตกใจอย่างมาก

ผู้ประสานงานปัญหาความขัดแย้งระหว่างคนกับช้างป่า สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย เปิดเผยว่า ผู้ขับขี่รถยนต์และนักท่องเที่ยวผ่านเส้นทางดังกล่าว หากพบเจอช้างป่าบนถนนขอให้จอดรถ และหากช้างป่ามีท่าทีเดินมุ่งหน้าเข้าหาให้หันหัวรถกลับและแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทันทีเพื่อความปลอดภัย

ด้านผู้ขับขี่รถบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มาระยะหลังจะพบว่าช้างป่ามีปริมาณมากขึ้น อยากให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืชหาแนวทางป้องกันปัญหา เนื่องจากช้างป่าเริ่มมีนิสัยดุร้ายมากขึ้นทำลายทรัพย์สิน และพืชผลทางการเกษตรในช่วงระยะนี้