รถชนกัน 4 คันรวด หญิงเมียนมาท้อง 3 เดือนเสียชีวิต

473

เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คันรวดในจังหวัดกำแพงเพชร มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นหญิงชาวเมียนมาที่ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 คน

รถกระบะสีขาวอยู่ในสภาพกระจกหน้าแตกละเอียด ด้านหน้าพังยับเยินอัดติดอยู่ท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ ภายในรถมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมา แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลพร้อมกับผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ในที่เกิดเหตุยังพบว่ามีหญิงชาวเมียนมาซึ่งตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนพหลโยธินขาขึ้น หมู่ที่ 1 ตำบลคลองขลุง อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถกระบะสีขาวขับมาเกือบจะถึงทางแยก แต่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้า มีชายและหญิงชาวเมียนมาขี่อยู่จนรถจักรยานยนต์ติดอยู่ใต้ท้องรถ จากนั้นพุ่งไปชนรถกระบะอีกคันที่จอดรอกลับรถ ก่อนจะไปชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะที่นายเอกชัย แก้วผา ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถกระบะบอกว่า ขณะเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์เลี้ยวตัดหน้าในระยะกระชั้นชิดจึงเบรกไม่ทัน เบื้องต้นตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

 

 

อีกเหตุการณ์ที่จังหวัดสุพรรณบุรีเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คันรวด บนถนนสายวัดป่า – บางลี่ หมู่ 6 ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีบรอนซ์ตกอยู่ในพงหญ้าข้างทางสภาพพังยับเยิน

บนไหล่ทางมีรถกระบะอีกคันจอดอยู่ ด้านหน้ามีร่องรอยการชนอย่างแรงจนพังเสียหาย และมีรถบรรทุกสารเคมีจอดขวางถนน ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนนายอำนาจ พันธุ์รัก คนขับรถบรรทุกให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีรถกระบะขับออกจากทางแยกตัดหน้ากะทันหันจึงเบรกไม่ทัน พุ่งชนรถกระบะตกข้างทางไปชนเสาไฟฟ้า จังหวะนั้นมีรถกระบะอีกคันขับสวนทางมาจึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกได้รับความเสียหายไปด้วย ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถและผู้อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีต่อไป