คนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ หลอกหลวงพ่อวัย83ปี สูญเงิน 65,000 บาท

417

คนร้ายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หลอกหลวงพ่อวัย 83 ปีในจังหวัดสุรินทร์ จะให้งบประมาณบำรุงวัด 7 แสนบาท แต่เรียกค่าดำเนินการก่อน 65,000 บาท ก่อนเชิดเงินหนี แต่ถูกตามจับได้แล้ว

กรณีมีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา หลอกลวงพระว่ามีงบประมาณช่วยสร้างวัด 7 แสนบาท แต่ขอค่าดำเนินการและพาหลวงพ่อวัดกาเกาะ – เสกแอ เขตตำบลเทนมีย์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ไปเบิกเงินที่ธนาคารได้เงินไป 6 หมื่น 5 พันบาท นั้น ล่าสุดตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุและผู้ขบวนการรวม 4 คน โดยพบว่าคนร้าย กลุ่มนี้ตระเวนก่อเหตุในลักษณะนี้ในหลายพื้นที่ ทั้งภาคอีสาน ภาคกลางและภาคใต้ และมีหมายจับในหลายคดี

ขณะที่ชาวบ้านต่างพากันไปผูกข้อมือหลวงพ่อน้อย สิวโร อายุ 83 ปี ผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เพื่อเรียกขวัญกลับมาตามความเชื่อ หลังได้รับข่าวดีว่าตำรวจสามารถตามคนร้ายได้แล้ว

หลวงพ่อน้อยเล่าว่าคนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อยู่ที่ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ดูแลด้านงบประมาณ อ้างจะหาเงินมาช่วยทางวัด โดยนำหนังสือมาให้เซ็นชื่อ อ้างว่าต้องไปเบิกเงินในบัญชีมาเป็นค่าดำเนินการก่อน พร้อมกับรับปากว่าได้ผลแล้ว จะโอนเงินคืนให้ในภายหลัง ก่อนจะแยกจากกันคนร้ายยังขอเงินอีก 5,000 บาท บอกว่าจะไปเลี้ยงผู้ใหญ่หลวงพ่อหลงเชื่อให้เงินไปจนหมด กระทั่งมารู้ทีหลังว่าถูกหลอก

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ คือ นายประคอง หรือสมศักดิ์ ชิดสวน อายุ 52 ปี เป็นหัวหน้า ,นายสมบัติ  สิงหนาท  อายุประมาณ 55 ปี ทำหน้าที่ขับรถ และเพื่อนร่วมขบวนการอีก 2 คนยังไม่ทราบชื่อ โดยตำรวจภูธรภาค 4 อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊กกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์