ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมขังถนน รับเปิดเทอมวันแรก

265

เช้าวันนี้ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองต้องเผื่อเวลาในการเดินทาง เพราะตลอดช่วงเช้ามืดมีฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนในบางจุด

ฝนที่ตกโปรยปรายลงมาอย่างหนักบริเวณถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ทำให้เริ่มมีน้ำท่วมขังเล็กน้อยริมถนน แต่รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ ขณะที่ฝนซึ่งตกหนักต่อเนื่องกระจายทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้บริเวณถนนลาดพร้าวฝั่งขาออกมีน้ำท่วมขังรอการระบายเต็มช่องทางการจราจร โดยระดับปริมาณน้ำเสมอขอบฟุตบาท ทำให้รถที่สัญจรผ่านไปมาต้องค่อยๆ ขับฝ่าน้ำไป

ข้อมูลจากทวิตเตอร์ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม พบมีน้ำท่วมขังรอการระบายหลายพื้นที่ คือ บริเวณถนนประชาสุข ระหว่างซอย 44 ถึง ซอย 59 เขตห้วยขวาง ระดับน้ำเสมอขอบฟุตบาท ยาว 200 เมตร

บริเวณถนนพระราม 3 เขตคลองเตย ช่วงห้าแยกระนอง-ทางรถไฟ และบริเวณถนนดินแดง ช่วงซอยสุทธิพร 2 ระดับน้ำเสมอฟุตบาท ยาว100 เมตร ล่าสุดเรดาห์กลุ่มฝนแสดงให้เห็นว่ามีปริมาณฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งพระนครทั้งหมด ก็ต้องฝากเตือน ผู้ปกครองที่จะต้องเดินทางไปส่งลูกหลานในวันเปิดเทอมวันแรก ให้เผื่อเวลาในการเดินทางและศึกษาเส้นทาง เพราะคาดว่าจะมีการจราจรที่ติดขัด โดยเฉพาะในบางจุดที่มีน้ำท่วมขัง

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ โดย ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม @BKK_BEST